ดอกทานตะวันถ่ายรูปก็สวยประโยชน์มีมากมาย

สำหรับในช่วงทุกสิ้นปีก็จะมักมีเทศกาลดอกทานตะวันซึ่งจะปลูกกันเป็นสีเหลืองอร่าม และยังเป็นที่ชื่นชอบของคนที่ชอบถ่ายรูปอีกด้วยนอกจากความสวยงามของดอกทานตะวันแล้วนั้น คุณรู้หรือไม่ว่าดอกทานตะวันนั้นมีประโยชน์ต่อสุขภาพของเรามากมายแค่ไหน สำหรับประโยชน์ของดอกทานตะวันนั่นก็คือจะสามารถบำรุงสายตาของเราทั้งยังป้องกันการเกิดต้อกระจกในดวงตาของเราอีกด้วยนะคะ

เมล็ดดอกทานตะวันนั้นอุดมไปด้วยโปรตีนซึ่งมีวิตามินบีหนึ่ง บีสองธาตุเหล็ก ไนอาซินฟอสฟอรัส โปแตสเซียม กำมะถัน ใยอาหารแคลเซียมวิตามินอีและวิตามินเอซึ่งมีประโยชน์มากมายต่อสุขภาพของเราค่ะ จะสามารถช่วยลดไขมันในเส้นเลือดของเราได้ด้วยเลยนะคะ จะสามารถชะลอความแก่ให้กับผิวหนังของเราทั้งยังบำรุงผิวพรรณของเราให้ดูเต่งตึงอ่อนวัยได้อีกด้วยนะคะ

น้ำมันของดอกทานตะวันนั้นจะอุดมไปด้วยกรดไขมันไม่อิ่มตัวซึ่งเป็นประเทศไลโนเลอิค อะแรกคิโดนิค ที่เป็นสารอาหารที่ร่างกายของเรานั้นไม่สามารถที่จะสังเคราะห์ขึ้นมาเองได้นะคะจึงจะต้องรับประทานเข้าไปเท่านั้นซึ่งไขมันไม่อิ่มตัวยังมีประโยชน์มากมายกับร่างกายของเรายังสามารถลดคลอเรสเตอรอลที่เป็นสาเหตุของโรคไขมันอุดตันในเส้นเลือดได้อีกด้วยนะคะ