ไข้ทับระดูอย่าคิดว่าแค่โรคธรรมดาค่ะ

26_20150610162512.

สำหรับผู้หญิงหลายหลายคนก็จะเคยเจอกับไข้ทับระดูมาแล้วซึ่งไข้ทับระดูจะเกิดขึ้นในช่วงที่เรามีประจำเดือนบางคนจะมีอาการแรงกว่าไข้ธรรมดานะคะ เราไม่ควรละเลยเพราะว่าอาจจะร้ายแรงกว่านั้นได้เลย สำหรับนอกจากขณะที่เรามีประจำเดือนนั้นจะมีการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนเพศหญิงสำหรับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นนั้นจะทำให้ระบบร่างกายของเรานั้นสูญเสียสมดุลทั้งยังมีภูมิต้านทานลดน้อยลงมีโอกาสที่จะเกิดการติดเชื้อได้ง่ายกว่าปกติ

ทั้งยังมีโอกาสติดเชื้อในมดลูกและปีกมดลูกได้มากกว่าปกติอีกด้วยเลยนะคะ สำหรับใคร / ฤดูนั้นมีอยู่สองประเภทไข้ทับฤดูที่ไม่มีสภาวะอื่นแอบแฝงจะมีอาการคล้ายกับไข้หวัดภายหลังทานยาแก้ปวดลดไข้ก็จะหายไม่ต้องกลัวเรื่องนั้นเป็นธรรมชาติของผู้หญิงอยู่แล้วที่จะเกิดขึ้นได้ในระหว่างที่เรามีประจำเดือนบางครั้งเราจะมีอาการอ่อนเพลียและเมียการปวดประจำเดือนร่วมด้วยค่ะ สำหรับไข้ทับระดูจะมีสภาวะโรคอื่นแอบแฝงค่ะ

ก็จะมีอาการไข้ขึ้นสูงหนาวสั่นคลื่นไส้ปวดหลังอาเจียนและจะมีอาการปวดท้องน้อยและจะมีตกขาวปนหนองออกมาระหว่างที่เรามีประจำเดือนด้วย บางครั้งการที่เราเป็นประจำเดือนก็อาจที่จะมีมากกว่าผิดปกติแล้วจะมีกลิ่นอีกด้วยถ้าหากเรามีอาการที่รุนแรงมากขึ้นในทุกๆรอบเดือนก็จะเป็นสัญญาณของโรคอุ้งเชิงกรานอักเสบนั่นเองค่ะ