ไมเกรนอาการปวดที่ไม่ควรมองข้าม

aHR0cDovL3A0LmlzYW5vb2suY29tL3dvLzAvdWQvMTEvNTczOTkvaGVhbHRoLmpwZy5qcGc=

สำหรับไมเกนไม่ใช่แค่พี่อาการปวดศีรษะทั่วไปที่เราต้องมองข้ามนอกจากเป็นอาการที่เราพบได้บ่อยในทุกเพศทุกวัยบางคนจะมีอาการปวดบ่อยครั้งรุนแรง และยาวนานจะทำให้การปวดนี้เป็นอาการปวดแบบเรื้อรังและจะส่งผลต่อการใช้ชีวิตประจำวันด้วยค่ะ การปวดศีรษะเรื้อรังนั้นมีสองประเภทจะเป็นปวดศีรษะแบบอันตรายและไม่อันตราย ปวดศีรษะแบบอันตรายจะมีพยาธิสภาพในสมองเส้นเลือดโป่งพอง

ซึ่งถ้าหากแต่ก็มีโอกาสเสี่ยงที่จะเสียชีวิตเลือดความดันโลหิตสูงมากๆด้วย ซื้อเลือดในสมองแตกจะพิการหรือเสียชีวิตได้สำหรับประกันเรื่องควรจะไปพบแพทย์ทันทีเลยนะคะ สำหรับการปวดศีรษะแบบที่ไม่ก่ออันตรายถึงแม้ว่าการปวดศีรษะแบบนี้จะไม่อันตรายถึงแก่ชีวิตก็ตามแต่อาจจะรบกวนการใช้ชีวิตประจำวันที่มีสาเหตุจากปัญหาเรื่องการทำงานปัญหาเรื่องครอบครัวที่ทำให้เราเครียด

การทำงานที่จะต้องนั่งนานนานทีแสงสว่างไม่เพียงพอออจะทำให้เรามีความตึงของกล้ามเนื้อได้ สำหรับวิธีป้องกันก็มีมากมายการออกกำลังกายการฉีดยาลดการทำงานของเส้นประสาทหรือว่าการฉีดยารักษาไมเกรนด้วยโบทอกก็เป็นเทคโนโลยีใหม่อีกหนึ่งทางที่แพทย์รู้จักกันดีค่ะ สำหรับโบทอกก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของผู้ป่วยที่ปวดไมเกรนที่ไม่ตอบสนองต่อการใช้ยาป้องกันนั้นเองค่ะ