ส้นสูงเพิ่มความสวยแต่บั่นทอนสุขภาพได้

26_201505271611342.

สำหรับรองเท้าส้นสูงเป็นตัวช่วยสำหรับสาวสาวที่จะสามารถเพิ่มความมั่นใจที่ใส่แล้วดูสวยจะขาเรียว แต่ก็ไม่รู้ว่าความสวยจะสอนพละอยู่หรือไม่ก็ใส่รองเท้าส้นสูงเป็นเวลานานเป็นประจำจะส่งผลต่อสุขภาพร่างกายของเราอะไรบ้าง กล้ามเนื้อบริเวณน่องและเอ็นร้อยหวายจะตึงและหดสั้น การที่เราใส่รองเท้าส้นสูงเหมือนกับการยืนในท่าเขย่ง

ถ้าเราอยู่ในท่านี้เป็นเวลานานจะทำให้กล้ามเนื้อที่น่องและเอ็นร้อยหวายตึงจะหดสั้นทั้งยังมีอาการเป็นตะคิวหรือปวดที่น่องบ่อยบ่อยอีกด้วย โครงสร้างของเท้าเราเนื่องจากกล้ามเนื้อเอ็นร้อยหวายงานหดสั้นจะส่งผลเสียกับโครงสร้างของเท้าทำให้เกิดอาการปวดบริเวณอุ้มเท้าและส้นเท้ากลายเป็นปัญหาฝ่าเท้าตามมาได้เลยนะคะ กระดูกสันหลัง

ซึ่งเมื่อเราใส่รองเท้าส้นสูงไปเท้าของเราจะต้องรับน้ำหนักร่างกายทั้งหมดเพื่อที่จะหยุดให้ตัวตั้งตรงและส่งตัวได้จะทำให้บริเวณส่วนหลังและช่วงเอวเอนไปที่ด้านหน้าค่ะ ที่จะส่งผลให้เกิดการดึงของกล้ามเนื้อทำให้เราปวดหลังในที่สุดนั่นเองค่ะ การใส่รองเท้าส้นสูงจะส่งผลให้เส้นประสาทเท้าอักเสบและเอ็นข้อเท้าอักเสบเนื้อน่องและเอ็นร้อยหวายจะหดหลังเกิดการบาดเจ็บบริเวณเท้าจะทำให้เท้าผลิกได้เลยนะคะ