ทานอะไรเมื่อเป็นโรคกระเพาะ

สำหรับโรคกระเพาะส่วนมากนั้นจะเกิดจากการมีกฎหมายเพราะอาหารและจะทำให้มีแผลที่กระเพาะอาหารแล้วจะมีอาการปวดและแสบท้องหรือว่าอาจจะมีอาการแน่นท้องเพราะอาหารไม่ย่อย ในการรักษาโรคกระเพาะอาหารจะต้องใช้ยาประเภทลดกรดหรือว่าต้องดูแลใส่ใจในเรื่องการรับประทานอาหารของเรา แล้วเราควรทำอย่างไรบ้างคะ ต้องรับประทานอาหารให้ครบทั้ง 3 มื้อเลยนะคะเพราะว่านำโดยจะมีการถูกใช้งานเพื่อที่จะย่อยอาหารจนไม่เหลือที่จะมาทำร้ายบริเวณผนังของลำไส้ของเราค่ะ

ให้รับประทานอาหารให้ตรงเวลาด้วยนะครับเพราะว่าน้ำย่อยตอนนี้กะลังออกมาตามเวลาอาหารนั้นเองค่ะ เราไม่ควรทานอาหารด้วยความเร่งรีบจนเกินไปเพราะจะทำให้การเคี้ยวนั้นไม่ละเอียดน้ำย่อยจะทำการย่อยอาหารมากเกินกว่าปกติค่ะ ห้ามรับประทานอาหารแต่พอดีนะคะเพื่อที่จะไม่ให้นำย่อยที่ผลิตออกมามากหรือว่าน้อยจนเกินไปค่ะ เราควรที่จะงดอาหารรสจัดและยังรวมไปถึงรสหวานจัดเปรี้ยวจัดพอดว่าจะไปกระตุ้นน้ำย่อยออกมามากจนเกินไป

จะทำให้อาการของโรคกระเพาะของเรานั้นแย่ลงไปอีก ควรที่จะงดรับประทานกาแฟเครื่องดื่มที่มีสารคาเฟ่อีนเพราะว่าจะมีฤทธิ์ในการกระตุ้นการสร้างน้ำย่อยในกระเพาะอาหารของเราเหมือนกับอาหารรสจัดค่ะ ให้หลีกเลี่ยงการดื่มนมสำหรับกรณีผู้ที่มีปัญหาเรื่องน้ำย่อยแลคโต๊สในนมนั่นเองค่ะ ให้หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ทุกชนิดเลยนะคะ หลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่เพราะจะทำให้อาการของโรคกะเพาะแย่ลงไป