สูตรดีๆในการแก้อาการเมาค้าง

26_20160202152321

และสำหรับบรรดานักดื่มไม่มีใครที่จะไม่เคยผ่านอาการเมาค้าง จะมีอาการอาเจียน ท้องไส้ปั่นป่วน ปวดหัว ทำให้เราไม่เป็นอันทำการทำงานเรามีวิธีแก้การเมาค้างมาทำให้ร่างกายของเราสร่างแบบง่ายง่ายกันค่ะ ซึ่งหลังจากที่คุณดื่มก่อนจะนอนควรดื่มน้ำมะนาวหรือน้ำส้มในปริมาณมากๆเป็นการขับแอลกอฮอล์ออกจากร่างกาย และป้องกันไม่ให้สมองเกิดการหดตัวจากการที่ร่างกายได้ดื่มน้ำจากสมอง

และวิตามินซีจะเร่งการเผาผลาญแอลกอฮอล์ในตับ หรือว่าคุณจะดื่มน้ำอุ่นจากใบว่านหางจระเข้เป็นการสลายสารพิษในตับก็ได้นะคะ น้ำเปล่า ซึ่งสาเหตุที่ทำให้มีอาการแฮงค์เกิดจากสภาวะที่ร่างกายขาดน้ำร่างกายต้องการขับแอลกอฮอล์ออกทำให้มีน้ำออกไปวิธีแก้คือให้เราดื่มน้ำเปล่าเยอะเยอะจะเป็นการชดเชยการเสียน้ำนั่นเองค่ะ

เครื่องดื่มร้อนไม่ว่าจะเป็นน้ำชาชามะนาวก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยนะคะ อุ่นดื่มทีเดียวให้หมดแก้วการดื่มนมจะดูดซับแอลกอฮอล์ในร่างกายแต่ไม่ควรดื่มมากๆเพราะจะทำให้เราอาเจียนนะคะ เครื่องดื่มที่มีวิตามินสำหรับใครที่ต้องการออกงานและดื่มหนักควรเตรียมไว้เลยนั่งจากการดื่มวิตามินบีและวิตามินซีจะช่วยลดอาการแห้งและปวดหัวได้และเราควรดื่มน้ำเปล่าควบคู่กันไปด้วยนะคะจะดีที่สุดเลย