นมข้นหวานภัยร้ายที่ทำลายสุขภาพ

26_20151008105239

สำหรับนมข้นหวานจะมีการนำมาใส่ในเครื่องดื่มไม่ว่าจะเป็นชากาแฟน้ำผลไม้ปั่นและใช้เพิ่มความหอมหวานให้กับขนมปังปาท่องโก๋โรตีด้วยนมข้นหวาน 1 ช้อนจะมีพลังงานประมาณ 62 แคลอรี่ในค่ะ และนมข้นหวานขึ้นลงที่ระเหยออกมาในบางส่วนทำให้หวานโดยการเติมน้ำตาลหรืออาจจะใช้วิธีละลายนมผงขาดมันเนยผสมกับไขมันและน้ำมันปาล์มปริมาณน้ำตาลในนมข้นหวานจะอยู่ประมาณ 40 ถึง 50 เปอร์เซ็นต์

ปริมาณของไขมันของนมข้นหวานนั้นจะมากถึง 9 เปอร์เซ็นต์ซึ่งปริมาณเนื้อนมที่มีปริมาณ 22-28 เปอร์เซ็นต์กับปริมาณน้ำที่มีตั้งแต่ 24 ถึง 27 เปอร์เซ็นต์ซึ่งน้ำหนักสุทธิของนมข้นหวาน 1 กระป๋องจะอยู่ที่ 397 กรัม ประกอบไปด้วยนมข้นหวาน ที่แตกต่างกันในแต่ละบริษัท นมข้นหวาน เป็นนมที่มีน้ำตาลสูงห้ามใช้เลี้ยงเด็กทารกและใช้เสริมคุณค่าทางอาหารแทนนมเด็ก มีสารโปรตีนและสหกรณ์อยู่น้อยไม่เพียงพอ

ต่อความต้องการของร่างกายทารกซึ่งผลเสียของนมข้นหวานจะมีส่วนผสมหลักหลักคือน้ำตาลทรายจะมีไขมันปาล์มเป็นต้นเหตุของโรคคอเลสเตอรอลสูงโรคหัวใจของเราขาดเลือดและเพิ่มไขมันชนิดเร็วและลดไขมันชนิดที่ดีค่ะนะคะ ทั้งจะส่งผลเสียต่อโรคหลอดเลือดหัวใจนำไปสู่กล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือดให้ด้วยค่ะ