เพราะสิ่งนี้หรือเปล่าที่ทำให้นอนไม่หลับ

26_201512241515241

และในบางคืนในขณะที่ศรีษะของเราจะถึงหมอน แต่เราก็ยังนอนไม่หลับและกลิ้งไปกลิ้งมาจนรู้สึกเบื่อสาเหตุของการนอนไม่หลับอาจจะเป็นเพราะว่า เรากังวลเกี่ยวกับการสัมภาษณ์การเข้าทำงานอยู่หรือไม่ วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆที่จะทำให้เรานอนหลับได้ขึ้นมาแนะนำค่ะ เตียงนอนของเราควรมีไว้นานเท่านั้นนะคะ ไม่มีการให้คำแนะนำว่าเตียงนอนมีไว้สำหรับนอน เท่านั้นนะคะหรือว่ามีเซ็กซ์ไม่ควรนอนบนเตียง

ถ้าหากคุณไม่ได้รู้สึกง่วงแต่ถ้าคุณอาศัยที่อพาร์ทเม้นท์หรือหอพักก็ไม่เป็นไรค่ะ ควรออกกำลังกายบ้างไหมคะ การออกกำลังกายจะทำให้เราหลับได้ง่ายขึ้นแต่ก็มีข้อยกเว้นไม่ควรออกกำลังกายในช่วง 3 ชั่วโมงก่อนนอนเวลาที่ดีคือ 4-5 ชั่วโมงก่อนนอนนะคะ ไม่ควรวางโทรศัพท์ไว้ใกล้ตัว แสงสีฟ้าจากเครื่องมือสื่อสาร จะไปยับยั้งสารเมลาโตนินที่จะช่วยให้เรานอนหลับสนิท เราควรวางมือถือไว้ไกลตัว เพราะนั่นเป็นสาเหตุทำให้เรานอนไม่หลับในตอนกลางคืนค่ะ ไม่ควรทำงานก่อนนอน และไม่แปลกนะคะว่าเราจะตื่นเต้นจนเตรียมตัว

ให้พร้อมแล้วไม่อยากมีข้อผิดพลาด แต่เรา กังวลมากจนเกินไปเป็นสาเหตุทำให้เรานอนไม่หลับได้ดังนั้นลองจัดอันดับความสำคัญเพราะไม่ใช่ทุกเรื่องที่คุณจำเป็นต้องทำให้เสร็จก่อนเข้านอนนะคะ ไม่ควรแอบเงียบเพราะจะทำให้เรานอนไม่หลับในตอนกลางคืน ถ้าหากคุณเป็นผู้ที่มีปัญหาการนอนหลับเวลากลางคืนควรหลีกเลี่ยงที่จะแอบยิ้มในตอนกลางวันการฮิตในระยะสั้นๆสำคัญในช่วงเวลานอนหลับต่อไปของเรา