โรคหลอดเลือดหัวใจเป็นสาเหตุที่ทำให้คนไทยเสียชีวิตอันดับต้น

และสำหรับปัญหาโรคหลอดเลือดถ้ายังเป็นสาเหตุในการเสียชีวิตอันดับต้นๆของประเทศไทยสไตล์ที่เปลี่ยนไปนำมาในความเสี่ยงของการเกิดโรคต่างๆมากมายสำหรับโรคหลอดเลือดหัวใจนั้นคืออะไร โรคหลอดเลือดหัวใจเป็นโรคที่เกิดจากการสะสมของคอเลสเตอรอลและสารต่างๆที่อยู่ในหลอดเลือดซึ่งทำให้เกิดการสร้างคราบไขมันที่ไปเกาะบริเวณผนังหลอดเลือดหัวใจ

และยังส่งผลให้หลอดเลือดหัวใจตีบหรืออุดตันที่ไปปิดกั้นการไหลเวียนของเลือดทำให้เลือดนั้นหล่อเลี้ยงหัวใจลดลงไปเรื่อยๆค่ะ สำหรับสาเหตุของโรคหลอดเลือดหัวใจเกิดจากอายุที่มากขึ้นโรคก็ยิ่งเพิ่มขึ้นสำหรับผู้ที่มีระดับคอเลสเตอรอลสูงกับไขมันในเลือดสูงผู้ป่วยโรคเบาหวานนอกจากนี้กับความเครียดขาดการออกกำลังกายก็ยังมีความเสี่ยงจะเป็นโรคหลอดเลือดหัวใจได้เหมือนกันค่ะ

อาการของโรคหลอดเลือดหัวใจเป็นลักษณะเด่นของโรคเกี่ยวกับหลอดเลือดหัวใจที่ได้พบไม่ว่าจะเป็นไม่สบายที่หน้าอกรู้สึกเจ็บที่บริเวณหน้าอกจนทนไม่ไหวค่ะ สำหรับการป้องกันการควบคุมปัจจัยเสี่ยงไม่ว่าจะเป็นปัจจัยเสี่ยงที่ควบคุมได้หรือว่าควบคุมไม่ได้กับอายุพันธุกรรมเพศโรคหลอดเลือดหัวใจก่อนอายุ 40 ปีกับผู้หญิงที่เป็นโรคหัวใจก่อน 50 ปีอาจจะเกิดจากกรรมพันธุ์ได้ค่ะ