ทิปส์ในการดูแลสุขภาพดวงตาเพื่อรับหน้าร้อน

สำหรับหน้าร้อนที่มาเยือนบรรดาสาวๆ Active Lifestyle ไม่พลาดจะทำกิจกรรมกลางแจ้งกับการท้าแดดมากพูดถึงสันดานของประเทศไทยก็ร้อนแรงสูงส่วนใหญ่แล้วจะให้ความสำคัญกับอันตรายของแสงแดดที่มีต่อผิวหนังของเราเท่านั้นเองแต่เรายังไม่รู้ว่านอกจากรังสี UV นั้นสามารถทำอะไรอันตรายต่อผิวหนังของเราแล้วยังส่งผลต่อดวงตาของเราด้วยวันนี้เรามีทิปในการดูแลสุขภาพดวงตาดีๆ

มาแนะนำกันค่ะ การใส่แว่นตาและคอนแทคเลนส์ที่มีสารป้องกันรังสี UV สำหรับท่านใดที่ชอบเล่นกิจกรรมกลางแจ้งอย่างสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เลยก็คือแสงแดดที่จะมาพร้อมกับรังสี UV เพราะเราอยู่กลางแจ้งนานๆแล้วจะมีโอกาสส่งผลให้สุขภาพดวงตาของเราเสื่อมและยังทำให้เรามีโอกาสเสี่ยงเป็นต้อกระจกได้แรงกว่านั้นก็คือทำให้จอประสาทตาเสื่อมต้องมัดแล้วการใส่แว่นตากันแดด

ให้เลือกใส่คอนแทคเลนส์ที่มีสารป้องกันรังสี UV ที่รับมาตรฐานสากลที่ป้องกันรังสี uva และ uvb ได้ก่อนที่จะออกแดดด้วยนะคะ น้ำตาเทียมเป็นตัวช่วยที่เพิ่มความชุ่มชื้นสำหรับกีฬากลางแจ้งมาไม่ว่าจะเป็นการตีเทนนิสการวิ่งและการปั่นจักรยานที่ต้องใช้สายตาเป็นเวลานานเป็นปัญหาที่ตามมาอาจจะเป็นลมเพราะว่าเรานั้นยังเป็นปัจจัยที่ทำให้เราตาแห้งแนะนำว่าควรพกตัวช่วยหลั่งน้ำตาเทียมเอาไว้เมื่อไหร่ที่เรารู้สึกตาแห้งให้หยอดน้ำตาเทียมเพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับตาของเรานะค่ะ