ติดยาดมเป็นอันตรายต่อสุขภาพหรือไม่

และจากทางด้านรายการของญี่ปุ่นเคยมีการตีแผ่เรื่องราวความปราถของไทยในสายตาคนญี่ปุ่นที่นั่นก็คือยาดมคนไทยบางคนติดหนักถึงขนาดเสียบคารูจมูกกันเลยใครที่ใช้อารมณ์เป็นประจำจะทราบว่าเกรียนยาดมทำให้เราสดชื่นกระปรี้กระเป๋าได้แต่ว่ากลิ่นของยาดมก็ยังเป็นอันตรายต่อร่างกายของเราหากใช้เป็นอนันต์วันนี้เรามีคำตอบมาให้ด้วยค่ะ และยาดมนั้นมีส่วนประกอบจากอะไรบ้างวันนี้เรามารู้ส่วนประกอบกันก่อนเลยเมนทอลหรือว่า
เกล็ดสะระแหน่มีกลิ่นหอมเย็นที่ทำให้ใครหลายคนคุ้นเคยและส่วนประกอบในมือจะทำเครื่องอุปโภคบริโภคลดอาการบวมของหลอดเลือดในจมูกลดอาการปวดในบริเวณสัมผัสด้วย การบูรป็นสารสกัดจากกระบวนปัจจุบันมักจะมีสารสังเคราะห์ราคาถูกมีฤทธิ์เป็นยาชาและต้านจุลินทรีย์ด้วยมักนำมาใช้ส่วนประกอบของยาทาลดอาการอักเสบอาการบวม พิมเสน พิมเสนบริสุทธิ์นั้นได้จากการนำกระบวนหม้อหุงกับอย่างอื่นปัจจุบันจากการสังเคราะห์
มักใช้สูดดมแก้วิงเวียนมีฤทธิ์กระตุ้นกับระบบประสาทส่วนกลางและส่วนประกอบของยาทาแก้เคล็ดขัดยอกเหมือนกันด้วยค่ะ จะใช้ยาดมอย่างไรให้ปลอดภัยถ้ามีการคัดจมูกเป็นหวัดซึ่งต้องได้รับความสดชื่นหกิจมาลงด้วยใกล้จมูก 1-2 แล้วพักก่อนอาการยังไม่ดีขึ้นหรือไม่สดชื่นสามารถหยิบลงได้ต่อ 1 ถึง 2 นาทีแล้วให้พักไปนะคะ ไม่ควรเสียบคารูจมูกเป็นระยะเวลานานเพราะจะทำให้สูดดมเข้าไปอย่างเข้มข้นนานจนเกินไป ถ้าหากใช้เป็นยาหม่องน้ำไม่ควรสัมผัสที่จมูกโดยตรงแต่ควรจดใส่ผ้าเช็ดหน้าหรือทาบริเวณที่อกแท้ค่ะ