ยืนขาเดียวไม่ถึง 20 วินาทีจะต้องรักษาโดยด่วน

แล้วทางด้านนักวิจัยของประเทศญี่ปุ่นของศูนย์ Center for Genomic Medicine ที่ทางด้านมหาวิทยาลัยเกียวโต University คนที่ไม่สามารถรักษาสมดุลได้ในขณะทดลองยืนกระต่ายขาเดียวกับระยะเวลาสั้นๆควรที่จะเข้ารักษาการตรวจร่างกายจากแพทย์เพื่อดูแลสุขภาพของเส้นเลือดในสมองค่ะ และทีมวิจัยก็ได้ให้อาสาสมัครชายหญิงที่มีร่างกายแข็งแรงอายุเฉลี่ยประมาณ 67 ปีจำนวนเกือบ 1400 คน

ได้มีการทดลองยิงกระต่ายขาเดียวจับเวลาในการยืนได้นานแค่ไหนภาษาสมัครลืมตาขณะที่ยืนขาข้างเดียวโดยยกขาข้างหนึ่งขึ้นมาเหนือพื้นค่ะ ที่วิจัยก็ได้พบว่าอาสาสมัครที่ไม่สามารถรักษาสำรองขนาดกระต่ายขาเดียวได้นาน 20 วินาทีเป็นผู้ที่มีความเสี่ยงสูงต่อการอาการเส้นเลือดในสมองแตกและทีมวิจัยที่ใช้เทคโนโลยีในการถ่ายภาพสมองเป็นตัวที่ยืนยันในความเสี่ยงของโรคนี้ด้วย

ทางทีมวิจัยญี่ปุ่นก็ยังได้ตีพิมพ์ผลการศึกษาว่าอาสาสมัครที่เสียสมดุลขณะยืนกระต่ายขาเดียวใน 20 นาทีเป็นผู้ที่มีปัญหากับความสามารถในความคิดอ่านด้วยค่ะ แล้วทางทีมวิจัยของญี่ปุ่นก็ได้มีการตีพิมพ์การศึกษากับวารสารซึ่งพวกเขาได้บอกอีกว่าอาสาสมัครที่เสียสมดุลได้ขณะยืนกระต่ายขาเดียวนาน 20 วินาทีซึ่งเป็นผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับความสามารถทางความคิดเหมือนกันค่ะ