ผักพื้นบ้านที่เสริมภูมิต้านทานมีอะไรบ้าง

และคุณรู้มั้ยคะว่าผักพื้นบ้านที่เป็นสัตว์ประจำท้องถิ่นแต่ละชนิดนั้นมีสรรพคุณที่ดีต่อร่างกายของเราผักพื้นบ้านอุดมไปด้วยประโยชน์แล้วยังสามารถป้องกันยับยั้งต่อต้านโรคร้ายได้อย่างหลากหลายเลยนะคะเราจะมีผักอะไรบ้าง ผักแขยงเป็นผักที่พบมากในพระอีสานสามารถนำมาจิ้มกับน้ำพริกลาบก้อยหรือคุณจะนำมาแกงก็ทำได้หลากหลายพัทยามีสามตัวจ้าอนุอิสระมีส่วนช่วยให้ต้านมะเร็งได้ด้วยนะคะ

ผักแพวผักพื้นบ้านที่มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระช่วยป้องกันต่อต้านมะเร็งอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่มีความหลากหลายไม่ว่าจะเป็นวิตามินบี วิตามินเอ วิตามินซีแคลเซี่ยม ธาตุเหล็ก ฟอสฟอรัสคาร์โบไฮเดรต นำมาทานกับลาบน้ำตกน้ำพริกรวมไปถึงนำระดับพื้นคาวได้เลยนะคะ ถ้าขี้เหล็กเป็นผักพื้นบ้านของภาคใต้มีประโยชน์ไม่แพ้กัน ดอกขี้เหล็กมีสรรพคุณช่วยยับยั้งชะลอการขยายตัว

ของเซลล์มะเร็งในส่วนของดอกนำมาใช้ทำเป็นแกงขี้เหล็กก็ได้ในส่วนของแก่นขี้เหล็กสามารถรักษาโรคมะเร็งต่างๆได้ด้วยนะคะ เหงือกปลาหมอผักพื้นบ้านที่เป็นยาอายุวัฒนทำให้เรามีอายุยืนยาวช่วยกับแยมและต่อต้านมะเร็งได้ด้วยค่ะ ผักชีลาวเป็นผักพื้นบ้านที่มีประโยชน์สรรพคุณที่ดีต่อร่างกายของเราช่วยแก้อาการท้องผูกหมุนเวียนต่อต้านอนุมูลอิสระรวมไปถึงเสริมภูมิต้านทานให้กับร่างกายของเราได้ด้วยนะคะ