10 วัน 10 ท่ากับการบริหารร่างกายหลังคลอด

กับความสวยงามของคนสุภาพสตรีเป็นของคู่กันคุณแม่หลังคลอดหลายคนจึงมักมีความวิตกกังวลในเรื่องการเปลี่ยนแปลงของรูปร่างและส่วนสูงหลังคลอดกับน้ำหนักที่เพิ่มมากขึ้นอาจจะอายบ้างกลัวสามีไม่รักบ้างถ้าในการบริหารหลังคลอดที่ช่วยให้คุณแม่มีรูปร่างที่ดีมาแนะนำกันเลยค่ะ และก่อนอื่นคุณไม่ต้องเลือกใส่เสื้อชั้นในขนาดพอดีตัวกับการบริหารร่างกายหลังคลอดคุณแม่สามารถเริ่มทำได้ตั้งแต่ก่อนที่จะกลับบ้านโดยที่ค่อยทำ

ได้ลงไปตั้งแต่ถ้าแรกและท่าบริหาร 4 ครั้งเป็นการเพิ่มการบริหารท่าใหม่ในแต่ละวันได้เลยค่ะ ให้หายใจเข้าลึกลึกโดยที่ให้หน้าท้องโป่งขึ้นแล้วหลังจากนั้นก็หายใจออกให้หน้าท้องแฟบลง นอนหงายราบขาเหยียดตรงทั้งสองข้างวางแผนตั้งฉากกับลำตัวและออกด้านข้างค่อยๆยกแขนขึ้นเหยียบตรงช้าเมื่อมือทั้งสองข้างจะทานแล้วจึงค่อยเอาแขนลงไปค่ะ ให้นอนหงายราบโดยวางแข็งรอบข้างลำตัวให้อ้ายยกเขาขึ้นอย่างช้าๆ

แล้วยกลำตัวกับสะโพกให้สูงขึ้นค่อยๆวางลำตัวและสะโพกลงค่ะ ให้นอนหงายราบชั้นเข่ายกศีรษะขึ้นกับพื้นในขณะที่ยกศีรษะให้ยกสะโพกสูงขึ้นด้วยนะคะ ให้นอนหงายราบขาเหยียดส่งทั้งสองข้างเดียวศีรษะและเขาซ้ายขึ้นจะช้ายกแขนขวาขึ้นเหยียดไปทางด้านเข่าซ้ายแล้วทางสลับกันในลักษณะเดิมยกศีรษะและเขาขวางขึ้นอย่างช้าช้าแล้วยกแขนซ้ายเหยียดไปทางเขาขวางทำสลับกันไปมาด้วยนะคะ