ผักพื้นบ้านที่ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันต้านมะเร็งได้

12

และสำหรับผักพื้นเป็นผักประจำท้องถิ่นที่ได้จากแหล่งธรรมชาติภาคแต่ละชนิดก็มีสรรพคุณที่ดีต่อร่างกายของเราและผักพื้นบ้านที่โดนแล้วอุดมไปด้วยประโยชน์และยังสามารถป้องกันยับยั้งต่อต้านโรคร้ายไม่ว่าจะเป็นโรคมะเร็งได้ด้วยและข้อดีของผักแต่ละอย่างนั้นมีอะไรบ้าง ผักกะแยงพบมากในภาคอีสานสามารถนำมาจิ้มกับน้ำพริกลาบก้อยได้อย่างหลากหลายและมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ

ช่วยในเรื่องการต่อต้านมะเร็งได้ด้วย ขี้เหล็กผักพื้นบ้านของภาคใต้มีประโยชน์ดอกนั้นมีสรรพคุณช่วยเลือกยางรัดชะลอการขยายตัวของเซลล์มะเร็งในส่วนของดอกนั้นนำมาเป็นแกงขี้เหล็กและส่วนของแกงขี้เหล็กช่วยรักษามะเร็งต่างๆได้อีกด้วยค่ะ สะเดาเป็นผักพื้นบ้านรสชาติที่นิยมนำมารับประทานนวมินทร์ปลาดุกย่างกับน้ำปลาหวานสะเดามีประโยชน์มากบำรุงธาตุในร่างกายช่วยถอนไข้ขับเสมหะ

แก้อาการท้องผูกลดความเสี่ยงกับการเกิดเนื้องอกและมะเร็งเนื่องจากใบและเปลือกกับผลนั้นมีสารลิโมนอยด์และพอลิแซ็กคาไรด์ค่ะ ผักชีลาวมาฝากเพื่อนบ้านที่มีประโยชน์และมีสักคนที่ดีต่อร่างกายของเราไม่ว่าจะเป็นช่วยแก้อาการท้องผูกเบ็ดศีรษะมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระรวมไปถึงช่วยเสริมสร้างต้านทานให้กับโรคต่างๆของร่างกายและที่สำคัญช่วยยับยั้งการชะลอการขยายตัวของเซลล์มะเร็งได้ด้วยค่ะ