การสำลักน้ำลายระหว่างนอนเสี่ยงเป็นกรดไหลย้อนจริงหรือไม่

aHR0cHM6Ly9zLmlzYW5vb2suY29tL2hlLzAvdWQvMS84NjA1L2NvdWdoLmpwZw==

ถ้าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องตื่นกลางดึกบ่อยๆเพราะว่ามีอาการสะอึกน้ำลายตัวเองกลางดึกสํานักไอมีการแสบคอจะสงสัยว่าตัวเองเป็นคนกรดไหลย้อนสำหรับอาการสำลักมีสาเหตุจากอะไรบ้าง อาการสำลักจากความผิดปกติของระบบประสาทเศร้าอาการทางสมองจะประกอบไปด้วยอัลไซเมอร์สมองเสื่อมเส้นเลือดสมองตีบอัมพฤกษ์อัมพาตหรือว่าโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงถ้าหากเป็นผู้ป่วยโรคดังกล่าวควรที่จะปรึกษาแพทย์เพื่อทำการรักษาหรือว่าแก้ไขค่ะ

อาการสำลักจากความผิดปกติของทางเดินอาหาร เราต้องสังเกตว่าเป็นทางเดินอาหารส่วนไหนสังเกตว่าทานอาหารหรือดื่มน้ำไปกี่นาทีจะมีอาการสำลักทานอาหารอะไรถึงมีการสำนักไม่ว่าจะเป็นทานข้าวสวยอาจจะสำลักแต่ข้าวต้มนั้นไม่สำลัก ในส่วนที่เป็นกรดไหลย้อนแล้วต้องดูอาการอีกหรอกเมื่อสำหรับในตอนกลางคืนอาจจะมีอาการแสบกลางอกและในเวลาปกติตอนกลางวันจะรู้สึกคล้ายกับมีก้อนในคอแน่นคอรู้สึกติดขัด

เมื่อคืนอาหารรู้ไปถึงรู้สึกมีเสมหะอยู่ในลำคอตลอดเวลาค่ะ ถ้าหากมีอาการสำลักหนักขึ้นหรือบ่อยจะรบกวนการใช้ชีวิตควรปรึกษาแพทย์เพื่อเข้าไปตรวจทางเดินอาหารเพื่อดูว่ามีก้อนหรือว่าสิ่งแปลกปลอมอุดตันทางเดินอาหารหรือไม่แพทย์อาจจะใช้วิธีเอกซเรย์พิเศษกับการให้ผื่นแป้งเพื่อดูการเคลื่อนตัวของหลอดอาหารและที่สำคัญอย่าปล่อยให้ตัวเองถึงมือแพทย์ฉันจะรู้สึกปวดหัวอีกอย่างไรต้องสังเกตตัวเองและควรพบแพทย์ก่อนจะมีอาการหนักเลยนะคะ