อาการปวดท้องข้างซ้ายไม่ใช่เล่นๆที่ควรปล่อยทิ้งไว้

stomach

เมื่อเรามีอาการปวดท้องแล้วก็คงไม่มีครั้งไหนที่จะมีการสามารถระบุได้ชัดเจนว่าอากาศที่เกิดขึ้นนั้นมาจากสาเหตุอะไรเป็นเพราะว่าภายในช่องท้องนั้นประกอบไปด้วยอวัยวะหลายส่วน ที่มีการทำงานและมีปัญหาที่เกิดขึ้นในแต่ละครั้งที่แตกต่างกันอาจจะแบ่งออกเป็นได้ 2 ตัวอย่างไรว่าจะเป็นอาการปวดท้องข้างซ้ายกับอาการปวดท้องข้างขวาอาการเหล่านี้เกิดได้หลายสาเหตุไม่ว่าจะเป็นโรคมะเร็งโรคลำไส้อักเสบโรคไตหรือแม้แต่โรคท้องผูกค่ะ

สำหรับอาการปวดท้องข้างซ้ายบนไม่ชอบเรียนด้านซ้ายบนประกอบด้วยอวัยวะที่สำคัญในวัดกระเพาะอาหารตับตับอ่อนลำไส้ในสายที่สำคัญยังใกล้กับหัวใจดังนั้นคนที่มีอาการปวดท้องข้างซ้ายบนหรือว่าปวดท้องข้างซ้ายบริเวณใต้ซี่โครงนั้นอาจจะมีสาเหตุมาจากเหล่านี้ค่ะ โรคหัวใจโรคหัวใจนายจอมยุ่งเกี่ยวกับอาการปวดท้องที่เกิดขึ้นจากการปวดท้องข้างซ้ายบนเป็นอีกหนึ่งสัญญาณที่สื่อถึงการเริ่มต้นเป็นโรคหัวใจอาการปวดท้องเป็นเพียงข้างแรกที่นำไปสู่การเป็นภาวะกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือดเฉียบพลันประกอบกับอาการที่เกิดตามมา

ไม่ว่าจะเป็นอาการปวดรอบสะดืออาการปวดบริเวณลิ้นปี่อาการปวดที่ใต้ชายโครงและท้องน้อยค่ะ ท้องผูกบริเวณช่องท้องส่วนบนเป็นที่อยู่ของอวัยวะสำคัญไม่ว่าจะเป็นลำไส้ใหญ่อาจจะทำให้เรามีอาการรู้สึกปวดท้องข้างซ้ายอาการท้องผูกเกิดจากอุจจาระตกค้างอยู่ภายในลำไส้ใหญ่ไม่สามารถเคลื่อนตัวได้ตามปกติผู้ที่มีอาการนี้อาจรู้สึกอึดอัดส่งผลให้มีกลิ่นปากกลิ่นตัวที่ไม่พึงประสงค์อีกด้วยค่ะ แก๊สในกระเพาะอาหารในเครื่องดื่มในอาหารบางชนิดว่ารักฟังเข้าไปแล้วทำให้มีแก๊สในกระเพาะอาหารบางกระดี่จะส่งผลให้เกิดอาการปวดท้องข้างซ้ายบนจนถึงอาการจุกเสียดแน่นท้องอึดอัดการรักษาด้วยการรักษาด้วยการใช้ยาลดกรดหรือว่ายาขับลมค่ะ