การทาครีมกันแดดสามารถป้องกันรังสีได้อย่างยาวนานตลอดวันจริงหรือไม่

aHR0cHM6Ly9zLmlzYW5vb2suY29tL3dvLzAvdWQvMTMvNjY1MzEvc3Vuc2NyZWVuMS5qcGc=
คุณรู้ไหมคะว่าแสงแดดอันประกอบด้วยรังสีมากมายซึ่งจะมีรังสี uv เป็นปัจจัยที่สำคัญที่จะกระตุ้นความเสื่อมของผิวของเราทำให้เกิดผื่นแพ้แดดเกิดผิวใหม่ริ้วรอยก่อนวัยและทำให้เป็นมะเร็งผิวหนัง ซึ่งจะมีรังสี uva uvb uvc ค่ะ สำหรับการปกป้องผิวด้วยครีมกันแดดการปกป้องผิวของเราจากรังสี uv จะทำอันตรายกับผิวไม่ว่าจะเป็น ultra violet เอกับ ultra violet ดีกับการทาครีมกันแดดก็อาจจะไม่ใช่วิธีที่ดีที่สุดของ
การป้องกันเพราะว่าการทาครีมไม่สามารถที่จะช่วยปกป้องผิวของเราจากแสงแดดได้อย่างยาวนานจากการทาครีมแค่ครั้งเดียวการทาครีมกันแดดก็จะช่วยป้องกันรังสี uva และ uvb ได้เพียงบางส่วนสารด้วยการป้องกันผิวที่อยู่ในครีมกันแดดเมื่อโดนน้ำหรือว่าเหงื่อสารในการปกป้องก็จะลดน้อยลงค่ะ และควรเลือกทาครีมกันแดด spf เท่าไหร่ถึงจะดีสำหรับค่า spf ที่เหมาะสมกับ 8 ของเมืองไทย
ก็คือ spf30 ถ้าหากทำงานในร่มเป็นค่า spf ที่เหมาะสมก็คือ spf15 แต่ถ้าต้องออกแดดกลางแจ้งเป็นเวลานานหรือที่มีแดดแรงมากๆค่า spf ก็จะเป็น 50 ขึ้นไปไม่ควรเลือกครีมกันแดดที่มี spf สูงสูงก็คือ spf 70 ขึ้นไปเพราะจะทำให้ผิวรับสารเคมีเพิ่มหากผิวบอบบางและแพ้ง่ายอาจจะทำให้เกิดอาการแพ้และระคายเคืองได้เลยค่ะ เมื่อรู้อย่างนั้นแล้วก่อนที่เราจะออกแดดหรือไปทำอะไรกลางแจ้งก็อย่าลืมทาครีมกันแดดกันด้วยนะคะ