ทานปลาแซลมอน ช่วยลดน้ำหนักได้จริงหรือไม่

และเราก็จะทราบกันดีอยู่แล้วนะคะว่าในการทานปลาก็จะส่งผลดีต่อสุขภาพในหลายๆด้าน เพราะว่าเป็นปลาที่มีไขมันน้อย การทานปลานั้นยังช่วยทำให้การลดน้ำหนักของเรานั้นเป็นเรื่องง่ายๆด้วย ปลาที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบันนั้นก็คือ ปลาแซลมอน ที่จะอุดมไปด้วยโอเมก้า 3 สามารถป้องกันความเสี่ยงของโรคหัวใจได้เป็นอย่างดี ในวันนี้เราลองมาดูกันนะคะว่า การทานปลาแซลมอนนั้นจะช่วยลดน้ำหนักได้จริงไหมค่ะ ปลาแซลมอนเป็นแหล่งของไขมันดีเพื่อสุขภาพเรา คุณจะทราบหรือไม่ค่ะว่าปลาแซลมอนนั้นเป็นปลาที่อุดมไปด้วยไขมัน

เราจะสังเกตได้จากริ้วสีขาวบนเนื้อของปลา ในบริเวณนี้ยังเป็นไขมันที่แทรกอยู่ โดยที่ไขมัน 1 กรัม ก็จะให้พลังงาน 9 กิโลแคลอรี่ แต่ว่าไขมันที่มีอยู่ในเนื้อปลาแซลมอนนั้นยังเป็นไขมันดี เป็นไขมันตัวหนึ่งที่จะสะสมอยู่ในกระแสของเลือดที่เรียกว่า คอเลสเตอรอล ที่จะถูกแบ่งออกเป็น 2 ชนิด ก็คือ HDL ที่จัดได้ว่าเป็นไขมันดี กับ LDL ก็จะเป็นไขมันตัวร้าย และไขมันที่อยู่ในเนื้อปลาแซลมอนเมื่อตอนที่เรานั้นทานเข้าไป

ก็จะช่วยเพิ่มระดับ HDL ภายในเลือดเราค่ะ และข้อเสียของการทานปลาแซลมอน ที่นอกจากการทานปลาแซลมอนก็จะส่งผลดีต่อสุขภาพแล้วนั้น การทานปลาแซลมอนดิบๆ ก็จะส่งผลเสียต่อร่างกายเราได้เหมือนกัน ที่เนื่องมากจากปลาแซลมอนก็เป็นแหล่งโปรตีนชั้นดีของร่างกายเรา แต่ว่าในการทานปลาดิบก็จะไม่ได้ส่งผลดีอย่างที่คิด เพราะว่าเนื้อปลาดิบที่ไม่ผ่านความร้อนนั้น ก็จะทำให้ร่างกายเราย่อยยาก เพราะว่าเอนไซม์ในร่างกายเราก็ไม่สามารถเข้าไปย่อยได้นั้นเองค่ะ