เป็นเพราะอะไรทำไมเราถึงกลั้นปัสสาวะไม่อยู่

สำหรับคุณผู้หญิงที่เคยเข้าห้องน้ำในห้างแล้วต้องรอคิวนานและใครที่ปวดไม่มากอาจจะโชคดีไป กับที่มีลักษณะเขื่อนจะแตกแล้วก็ต้องขอแสดงความเสียใจที่จะเป็นตะกรันต่อไปและถ้าไม่เคยกล้าไม่ไหวจะว่าเรารักจะน่าจะมีเหตุการณ์ประมาณนี้เกิดขึ้นได้ อาการกลั้นปัสสาวะไม่อยู่ผิดปกติแล้วเราต้องแก้ไขอย่างไรบ้าง แล้วทำไมถึงกลั้นปัสสาวะไม่อยู่นอกจากการปวดปัสสาวะมากๆแล้วไม่ได้ไปตามเวลากลั้นปัสสาวะไม่อยู่แล้วว่าผิดปกติ

หรือว่าอาการปวดปัสสาวะเพียงข้อเดียวไม่สามารถที่จะรันได้อาจจะล่าทันทีแบบนี้เรียกว่าผิดปกติอาจมีสาเหตุจากระบบทางเดินปัสสาวะส่วนล่างผิดปกติได้ค่ะ สำหรับภาวะกลั้นปัสสาวะไม่อยู่นั้นจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทก็คือ เก็บปัสสาวะได้ไม่อยู่อย่างที่เราคิดไปข้างต้นก็คือไม่สามารถอดกลั้นเอาไว้ได้แม้เพียงเล็กน้อย ปัสสาวะลำบากผู้ป่วยอาจจะมีปัสสาวะขัดปัสสาวะไม่ค่อยออกปัสสาวะกะปริดกะปรอยมีความรู้สึกปวด และอาการกลั้นปัสสาวะไม่อยู่มาจากหลาย

สาเหตุแต่ที่พบบ่อยมากที่สุดจะเป็นภาวะกระเพาะปัสสาวะทำงานไวเกินไปเป็นโรคเรื้อรังที่อาจจะต้องเข้ามารักษาอย่างต่อเนื่องถ้าหากพบสาเหตุและจะต้องแก้ไขจากต้นเหตุให้ตรงจุดด้วย สำหรับการรักษาอาการกลั้นปัสสาวะไม่อยู่ให้สุดกลั้นปัสสาวะอาจจะทำเป็นกิจกรรมการเอาไว้ก่อนเข้าห้องน้ำประมาณ 5 นาทีถ้าฝึกได้และก็จะช่วยยืดเวลาเข้าห้องน้ำให้ยาวนานขึ้น 3-4 ชั่วโมงต่อการปัสสาวะ 1 ครั้ง การทานยาจะส่งผลกับการลดการดีดตัวของกล้ามเนื้อกระเพาะปัสสาวะเพื่อลดอาการกระเพาะปัสสาวะทำงานไวเกินไปลบบันทึกความเพิ่มความจุของกระเพาะปัสสาวะเพื่อความถี่ในการเข้าห้องน้ำมันลดลงค่ะ