เมื่อพร่องก็ต้องเพิ่มเสริมวิตามินอย่างไรให้ร่างกายเพียงพอ

thumbnail-centrum700

อาจจะไม่ถึงเราป่วยแต่ก็ยอมรับว่าต้องเคยรู้สึกถึงภาวะที่ตื่นขึ้นมาในตอนเช้าแล้วรู้สึกไม่สดชื่นและก็อ้วนง่ายๆด้วยอาหารก็ไม่ค่อยย่อยเป็นเด็กชาอารมณ์แปรปรวนอาการเหล่านี้ดูไม่ร้ายแรงถึงขั้นไปหาหมอแต่ก็เป็นสัญญาณของอันตรายกับภาวะบกพร่องสุขภาพที่จะนำไปสู่โรคต่างๆได้ในอนาคตเลยค่ะ สำหรับภาวะพร่องสุขภาพเป็นภาวะการขาดวิตามินเกลือแร่ร่างกายไม่แสดงความผิดปกติออกมาที่จะเป็นโรคอย่างชัดเจน

แต่ก็มีสัญญาณเบาๆกับรูปแบบของอาการที่บั่นทอนกับสุขภาพทำให้สุขภาพชีวิตลดลงได้ค่ะ สำหรับความเสื่อมของร่างกายเนื่องจากสุขภาพอย่างค่อยเป็นค่อยไปเมื่อได้ไปหาคุณหมอตรวจรักษาสุขภาพก็จะไม่รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคใดๆซึ่งเราก็ต้องหมั่นสังเกตตัวเองรักษาอาการให้ถูกจุดกับการหาสาเหตุให้เจอค่ะ ไม่ว่าจะเป็นอาการอ่อนเพลียเหนื่อยง่ายไม่สดชื่นเกิดจากร่างกายมีภาวะบกพร่อง

จะส่งผลให้การผลิตเม็ดเลือดแดงลดลงกับการขนส่งออกซิเจนไปให้เซลล์ต่างๆในร่างกายก็จะลดลงค่ะ และใครที่เป็นหวัดง่ายให้สันนิษฐานได้เลยว่าร่างกายเกิดภาวะพร่องวิตามินเอสังกะสีหรือว่าวิตามินซีจะส่งผลให้ระบบภูมิคุ้มกันทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพจนร่างกายติดเชื้อและเจ็บป่วยได้ง่ายเลยค่ะ สำหรับวิธีในการแก้ปัญหานี้นะว่าจากหน้าซึ่งร่างกายพร้อมสิ่งใดก็แค่จะเสริมสนามเข้าไปการรับประทานอาหารที่มีวิตามินและเกลือแร่ให้เพียงพอจึงสามารถป้องกันหรือบำบัดภาวะพร่องสุขภาพด้วยเป็นอย่างดีเลยค่ะ