น้ำเกลือล้างหน้าสามารถรักษาสิวได้จริงหรือไม่

และถ้าเราได้ติดตามมานานเน็ตไอดอลอาจจะเคยเห็นพวกเขานั้นใช้น้ำเกลือล้างหน้าจะช่วยรักษาสิวลดสิวทำให้ใบหน้าสวยกับเทในการใช้น้ำเกลือล้างหน้าจะทำให้หน้าใสไร้สิวได้จริงหรือไม่ น้ำเกลือที่นำมาล้างหน้าเป็นน้ำเกลือประเภทไหนซึ่งมาใช้น้ำเกลือที่เราต้มเองแต่ว่าเป็น normal saline solution ทางด้านการแพทย์จะเรียกว่าไอโซโทนิกโซเดียมคลอไรด์ซึ่งเป็นน้ำเกลือที่ผ่านกระบวนการฆ่าเชื้อจะมีโซเดียมคลอไรด์เป็นส่วนประกอบเข้มข้น 0.9% เกลืออยู่ที่ 9/1000 เท่านั้นค่ะ

สำหรับน้ำเกลือชนิดนี้ทำอะไรได้บ้างค่ะปกติน้ำเกลือชนิดนี้คือการล้างแผลหรือคอนแทคเลนส์เพราะว่าน้ำเกลือปราศจากเชื้อและมีคุณสมบัติในความหนาแน่นใกล้เคียงกับของเหลวในร่างกายตั้งนั้นสามารถนำมาเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าได้น้ำเกลือผ่านการฆ่าเชื้อแล้วทำให้มีความสะอาดมากกว่าน้ำประปาค่ะ น้ำเกลือสามารถรักษาสิวได้จริงหรือไม่น้ำเกลือจะลดอาการติดเชื้อได้ไม่มีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อ

เป็นเหตุผลที่ว่าเมื่อเราใช้น้ำเกลือทำความสะอาดแผลจะไม่รู้สึกแสบหมายความว่าน้ำเกลือไม่สามารถรักษาสิวได้ซึ่งคนที่มีแผลจากสิวที่พึ่งจะแตกหรือว่าแพ้น้ำประปาถ้าอยากใช้น้ำเกลือเช็ดทำความสะอาดหน้าก็สามารถทำได้เพราะน้ำเกลือสามารถลดการระคายเคืองกับผิวเนื้อเยื่อได้ค่ะ น้ำเกลือนั้นไม่ใช่ยาจะมีความสะอาดไม่มีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อสามารถใช้ล้างสิ่งสกปรกบนผิวหน้าได้ค่ะ