ไม่ทำความสะอาดตู้เย็นเสี่ยงติดเชื้อเสียชีวิตได้เลย

และไม่ว่าใครต่างก็เก็บอาหารไว้ในตู้เย็นอากาศบ้านเราที่ร้อนแบบนี้จะทำให้อาหารเน่าบูดได้ง่ายขึ้นถ้าเราไม่รีบนำเข้าตู้เย็นแต่การใช้ตู้เย็นบ่อยๆเราลองนึกดูว่าสุดท้ายที่เราทำความสะอาดตู้เย็นนั้นตอนไหนซึ่งถ้าสกปรกต่างๆเสี่ยงต่อการเสียชีวิตได้เลยนะคะตู้เย็นสกปรกนั้นจะติดเชื้อจนเสียชีวิตได้หรือไม่ซึ่งเป็นเชื้อลิสทีเรียที่พบได้จากอาหารในตู้เย็นไม่ว่าจะเป็น ผักผลไม้ที่ไม่ได้ล้างหรือว่าล้างไม่สะอาด นมที่ไม่ผ่านการฆ่าเชื้อ เนยแข็งชนิดนิ่ม อาหารแช่แข็งที่ไม่ได้ผ่านความร้อน อาหารทะเลรมควัน

ตู้เย็นที่ไม่ได้รับการทำความสะอาด สำหรับอาการของผู้ติดเชื้อสุขภาพจะแข็งแรงเป็นปกติจะมีแค่ไข้ต่ำต่ำภาวะเสี่ยงร่างกายจะได้แข็งแรงถึงขั้นติดเชื้อในกระแสเลือดเนื้อหุ้มสมองอักเสบหญิงตั้งครรภ์อาจจะแท้งบุตรได้เลยค่ะ ใครที่อยู่ในภาวะเสี่ยงกับการติดเชื้อบ้างสตรีมีครรภ์ทารกแรกเกิดผู้ที่เป็นแม่ติดเชื้อจะทำให้เกิดภาวะติดเชื้อของทารกแรกคลอดอาจจะทำให้มารดาแท้งบุตรได้ค่ะ ผู้สูงอายุอาจจะทำให้เกิดอาการเยื่อหุ้มสมองอักเสบได้ค่ะ ผู้ป่วยเรื้อรังภูมิคุ้มกันบกพร่องผู้ที่เป็นโรคมะเร็งผู้ที่ทานยาสเตียรอยด์และผู้ที่ติดเชื้อ hiv

และใครที่อยู่ในภาวะติดเชื้อไม่ควรทานอาหารเหล่านี้ก็คือผักสลัดผลไม้ที่ล้างไม่สะอาด เนื้อสัตว์ที่ปรุงสุกและไม่ได้ทำการอุ่นความร้อนก่อนทานเนื้อที่ปรุงสำเร็จรูปอาหารทะเลดิบปลารมควันเนยแข็งชนิดนิ่มถั่วงอกต้นอ่อนของผักและเห็ดที่ทานสดค่ะ การป้องกันนะคะการปรุงอาหารประเภทเนื้อสัตว์ให้สุกทั่วถิ่นการล้างผักและผลไม้ให้สะอาดก่อนที่จะรับประทานใช้เสียงแยกห่างระหว่างอาหารดิบกับอาหารสุกเด็ก หลีกเลี่ยงการบริโภคนมและผลิตภัณฑ์จากนมที่ได้รับการฆ่าเชื้อล้างมือให้สะอาดก่อนที่จะทำอาหารและก่อนทานอาหารด้วยค่ะ