เคล็ดลับลดเท้าเหม็นง่ายๆของคนที่ชอบใส่รองเท้าผ้าใบ

สำหรับเทรนด์ของรองเท้าผ้าใบเป็นที่นิยมของวัยรุ่นและคนที่ทำงานที่ต้องการโดยหลุยส์และชิวซึ่งบางออฟฟิศก็อาจจะไม่เคร่งครัดเรื่องการแต่งกายมากเท่าไหร่แต่ว่าถ้าหากเราสุขภาพเท้าของเราไม่ดีพออาจจะทำให้เกิดอาการเท้าเหม็นและเป็นโรคฮ่องกงฟุตได้เลยนะคะ สำหรับรองเท้าผ้าใบถุงเท้าที่เป็นต้นเหตุของเท้าเหม็นเมื่อสวมถุงเท้ารองเท้าเป็นเวลานานจะทำให้มีค่าเหมือนใครสะสมเกิดเป็นเชื้อโรค

ตามซอกนิ้วและซอกเล็บเป็นโรคฮ่องกงฟุตและน้ำเป็นเพราะเหตุของกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ใดด้วยนะคะบางคนมีอาการเหงื่อออกมากกว่าปกติซึ่งอาจจะไม่ใช่แค่ที่ฐานรวมไปถึงเหงื่อออกบริเวณข้อพับใต้ราวนมรักแร้ก็เป็นได้ สำหรับวิธีในการสังเกตว่าเท้าของเรามีเชื้อราหรือไม่ถ้าจะสังเกตได้จากผื่นแดงบริเวณเท้าแล้วจะพบได้บริเวณฝ่าเท้าซอกนิ้วซอกเล็บอาจจะมีหนังที่หลุดลอกออกมาเป็นขุยคัน

สำหรับเคล็ดลับในการลดอาการเท้าเหม็นไม่ควรสวมใส่รองเท้าที่คับจนเกินไปเพราะรองเท้าคับคับจะทำให้ผลิตเหงื่อออกมามากขึ้น ให้เลือกสวมถุงเท้าเป็นเนื้อผ้าระบายอากาศไม่ว่าจะเป็นทำจากผ้าฝ้ายที่ช่วยระบายอากาศได้เป็นอย่างดี นอกจากรองเท้านั้นก็ไม่ควรสวมถุงเท้าคู่เดิมซ้ำกันทั้งวันนะคะ ให้หมั่นทำความสะอาดรองเท้าของเรานอกจากสักแล้วควรนำมาตากแดดเป็นการฆ่าเชื้อแบคทีเรียด้วยนะคะ