การฉี่ในสระว่ายน้ำจะก่อสารสารพัดอันตราย

และคุณนั้นเคยปัสสาวะในสระว่ายน้ำกันหรอไม่ค่ะ และกว่า 90% ของพวกเราทุกคนที่จะต้องเคยปัสสาวะในระหว่างเล่นน้ำ การว่ายน้ำอยู่ในสระว่ายน้ำมาก่อนด้วย ในบางคนก็เชื่อว่าคลอรีนในน้ำก็จะช่วยฆ่าเชื้อโรคได้ด้วย แต่ว่าอันที่จริงแล้ว นั้น นอกจากที่มันจะฆ่าเชื้อโรคจากปัสสาวะของเราให้ไม่ได้ด้วย และยังทำร้ายร่างกายของเราแบบหนักกว่าเดิมอีกต่างหากค่ะ สำหรับการฉี่ในสระว่ายน้ำก็จะก่อสารพัดเรื่องอันตราย

และกรดยูริกที่อยู่ในปัสสาวะของมนุษย์นั้นเมื่อได้ผสมกับคลอรีนที่อยู่ในสระว่ายน้ำ และจะก่อให้เกิดสารเคมีชนิดใหม่ที่เรียกได้ว่า ไซยาโนเจน คลอไรด์ ที่เป็นสารเคมีของตระกูลเดียวกันกับสารไซยาไนด์ และไซยาโนเจน คลอไรด์ ก็มักที่จะถูกใช้ในวงการอุตสาหกรรมก็จะใช้ในการสังเคราะห์สารอินทรีย์ ของก๊าซพิษในทางการทหารที่จะอนุพันธ์เบนซิน และก็เป็นส่วนประกอบในแก๊ซรมฆ่าแมลงค่ะ

สำหรับอันตรายของไซยาโนเจน คลอไรด์ เมื่อได้สัมผัสผ่านระบบหายใจที่จะเข้าทางปาก-จมูก หรือว่าทางผิวหนังต่างๆ ที่อาจจะเข้าตา จนอาจที่จะทำให้เกิดอาการระคายเคืองที่ตา จมูก และที่ระบบทางเดินหายใจ นอกจากนี้ก็ยังอาจที่จะมีอาการที่ชีพจรนั้นเต้นเร็ว จะหายใจช้า หรือว่าจะเร็วกว่าปกติด้วย มีอาการอ่อนแรง ปวดศีรษะ มึนงง จะสับสน คลื่นไส้ อาเจียนด้วยค่ะ