พฤติกรรมที่เสี่ยงเป็นเส้นเลือดขอด

สำหรับใครที่อยากจะอวดขาเรียวสวยในการใส่ขาสั้นเดินชายหาด ที่อาจจะไม่ใช่เรื่องง่ายๆ อีกต่อไปแล้ว ถ้าหากขาเรียวสวยของเรานั้นจะต้องมีเส้นแดงๆ ดำๆ เขียว ที่เห็นแล้วเป็นเส้นเลือดชัดเจนจนปูดโปนออกมา หรือว่าที่เรานั้นรู้จักกันดีว่ามันก็คือ เส้นเลือดขอด สามารถที่จะเกิดขึ้นได้กับทุกคน โดยเฉพาะคนที่ใช้ขานานๆค่ะ แล้วเส้นเลือดขอดนั้นคือ เส้นเลือดดำส่วนหนึ่งอยู่ที่ใต้ผิวหนังเราที่จะเกิดการเสียความยืดหยุ่น

ในการเกิดมีการเส้นเลือดขยายตัว ขึ้นที่ด้านกว้างและที่ด้านยาว จนทำให้คดเคี้ยวไปมาๆ ทำให้มีลักษณะที่เหมือนกับตัวหนอนหรือว่าเป็นไส้เดือนใต้ผิวหนังเรา และเส้นเลือดขอดก็จะเกิดขึ้นกับส่วนอื่นๆ ของร่างกายได้ค่ะ แต่ว่าส่วนสาเหตุนั้นก็จะเกิดจากอะไรบ้างที่เรานั้นพบบ่อยๆก็คือ หลอดอาหารต่อกันระหว่างหลอดอาหาร กระเพาะอาหาร เส้นเลือดขอดของหลอดอาหารที่ส่วนใหญ่จะเป็นพยาธิสภาพที่เกิดจากการที่มีตับแข็ง และจะทำให้เกิดเป็นความดันที่ระบบช่องท้องสูงขึ้นค่ะ

ทำให้มีเส้นเลือดขอดเกิดขึ้นที่บริเวณข้อต่อของอาหารและที่กระเพาะอาหารในส่วนอื่นๆนั้นอาจพบได้ที่แขน พฤติกรรมที่จะเสี่ยงให้เป็นเส้นเลือดขอดคือ น้ำหนักที่เกินมาตรฐาน นั่งในท่าเดิมๆหรือว่ายืนนานจนเกินไป โดยเฉพาะที่นั่งไขว่ห้าง การตั้งครรภ์จนทำให้ขารับน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นค่ะ สำหรับผู้ที่ประกอบอาชีพที่ใช้ขาอยู่เป็นประจำ ก็จะต้องยืนนานๆ ไม่ว่าจะเป็น พนักงานโรงงานที่จะต้องยืนทำงานที่หน้าเครื่องจักรทั้งวัน ช่างตัดผม ยาม พนักงานห้างที่จะต้องยืนต้อนรับลูกค้า เป็นช่างทำผม แพทย์ผ่าตัด ครูอาจารย์ นั้นเองค่ะ