ความเสี่ยงของการติดเชื้อเอชพีวีที่พบบ่อยที่สุด

thumbnail_220617022152614

คุณรู้หรือไม่ว่านอกจากโรคเอดส์และยังมีโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ที่อันตรายไม่แพ้โดยเฉพาะเชื้อเอชพีวี ที่เป็นเชื้อไวรัสที่พบในผู้ป่วยติดเชื้อบ่อยที่สุดในอเมริกาเชื้อเอชพีวีเป็นเชื้อไวรัสชนิดหนึ่งที่เราสามารถพบในเนื้อเยื่อบุผิวหนังในเยี่ยมลูกที่ปกคลุมในหลายส่วนของร่างกายในจมูกปากลำคอด้านในเปลือกตา การติดต่อของเชื้อเอชพีวีเชื้อไวรัสก็เป็นเหมือนวัดที่สามารถแพร่เชื้อไปสู่คนอื่นแต่สำหรับเชื้อเอชพีวีไม่ได้มีการติดกันง่ายขนาดจามใส่กัน

แต่เป็นการมีเพศสัมพันธ์กับคนที่มีเชื้อไวรัสไม่ว่าจะเป็นการสอดใส่ทางช่องคลอดการร่วมเพศค่ะ การติดเชื้อจะมีอาการอย่างไรบ้างซึ่งจะเป็นฝ่ายหญิงที่ติดเชื้อมักจะไม่มีอาการที่เป็นที่สังเกตแต่ว่าผู้ติดเชื้อบางคนจะมีโหดขึ้นที่ผิวหนังสามารถพบได้ตามแขนหน้าหน้าอกหรือพบได้บ่อยบริเวณรอบรอบอวัยวะเพศการติดเชื้อจะมาจากการสัมผัสกับหูดแต่มักจะเป็นการสัมผัสที่ค่อนข้างจะแนบชิดค่ะ

สำหรับปัจจัยเสี่ยงของการติดเชื้อมีเพศสัมพันธ์กับคู่นอนหลายคนมีเพศสัมพันธ์กับผู้ที่มีคู่นอนหลายคนมีเพศสัมพันธ์ตั้งแต่อายุยังไม่ถึง 16 ปีสูบบุหรี่และทำลายภูมิคุ้มกันป้องกันเชื้อไวรัส สำหรับวิธีป้องกันและนอกจากเพศสัมพันธ์กับคุณคนเดียวให้สวมถุงยางทุกครั้งก่อนวางแผนมีบุตรให้ปรึกษาแพทย์ตรวจร่างกายก่อนป้องกันการติดเชื้อตั้งแต่สาเหตุแรกและการทานอาหารที่ครบห้าหมู่การออกกำลังกายเป็นประจำด้วยนะคะ