อันตรายจากการที่ฟังเพลงเสียงดังเกินไป

ในระหว่างที่เรานั้นได้เดินทาง ในการทำงาน การออกกำลังกาย หรือว่าจะทำกิจกรรมยามว่างต่างๆ การที่เรานั้นฟังเพลงผ่านหูฟังก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่คนสมัยนี้นั้นก็ขาดไม่ได้ วันไหนที่ไม่ได้ฟังก็คงจะหงุดหงิดน่าดูเลย เพราะว่าคนไทยนั้นชอบฟังจะฟังได้ทุกเวลาเลยค่ะอาจที่ทำให้เรานั้นกลายเป็นคน หูตึง ก็ได้อย่างไม่ทันตั้งตัวเลยค่ะ และอันตรายจากการใช้หูฟังก็จะ หูตึงเร็วขึ้น

แทนที่เรานั้นจะรอให้แก่ตัวลงแล้วก็จะค่อยๆหูตึง คนไทยนั้นเริ่มหูตึง หรือว่าเริ่มฟังไม่ค่อยได้ยินตั้งแต่อายุที่น้อยลงไปเรื่อยๆ จนทำให้เรานั้นไม่ระมัดระวังตัวเองเลย เพราะเมื่อเรานั้นไม่ได้ยินเสียงรอบข้างก็จะเป็นช่องโหว่ที่โจรนั้นอาจจะเข้ามาขโมย หรือว่าจะทำร้าย หรือถ้าหากใส่หูฟังในขณะวิ่ง เดินที่ริมถนน ก็อาจจะมีเหตุอันตราย

จะใช้หูฟังแบบไหนที่จะเสี่ยงหูตึงได้บ้าง ในปัจจุบันมีหูฟังหลายประเภทที่ให้เลือกใช้กันหลายประเภทแบบ in-ear หรือว่าแบบที่มีจุกเข้าไปอุดที่รูหู ซึ่งเป็นที่นิยมที่สุดเลย เพราะว่าทำให้เรานั้นได้ยินเสียงชัดเจนแบบไม่มีเสียงรบกวนด้วย แต่ว่าการใช้หูฟังประเภทนี้อาจที่จะทำให้มีความเสี่ยงจะหูตึงได้ง่ายๆกว่าหูฟังประเภทอื่นๆได้รวมไปถึงอันตรายที่ภายนอกจากการที่ไม่ได้ยินเสียงรอบข้างอีกด้วยนะคะ