มาปกป้องดวงตาของเราด้วยผักนานาชนิด

26_20170706160122.

และสำหรับในวันนี้เราจะพาทุกท่านมารุกับสมุนไพรที่สามารถบำรุงสุขภาพบำรุงสายตาซึ่งดวงตาของเราต้องผ่านการใช้งานเป็นอย่างหนักถ้าหากดวงตาของเราอ่อนแอก็เสี่ยงเป็นโรคต่างๆได้แล้วจะมีผักอะไรบ้าง คะน้าฝรั่งเป็นพืชที่มีลักษณะคล้ายกับผักคะน้าของบ้านเราแต่จะว่าจะมีรสขมกว่าเล็กน้อยอุดมไปด้วยวิตามินเอเป็นวิตามินที่มีความสำคัญกับโรคสายตาของมนุษย์และช่วยปกป้องตาของเราจากการถูกกระทบกระเทือนด้วยค่ะ กะหล่ำปลีเป็นผักที่มีแหล่งอาหารไม่ว่าจะเป็นเบต้าแคโรทีน

ช่วยป้องกันการเสื่อมสภาพของจอประสาทตาช่วยลดสายตาให้มีสุขภาพที่ดีสามารถมองเห็นว่าสิ่งต่างๆได้ชัดเจน หัวบีทนิยมนำมาคั้นเป็นน้ำดื่มจะมีรสชาติที่อร่อยซึ่งมีรถนั้นจะอุดมไปด้วยสารอาหารแล้วจะเป็นโปรตีนซีแซนทีนมีส่วนช่วยบำรุงจอประสาทตาสามารถชะลอความเสื่อมของเรตินาและเลนส์ตาได้ ขึ้นฉ่ายผักที่ตกแต่งจานหลายคนก็จะมองข้ามแต่เพื่อนๆมีประโยชน์มากมายมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ

สามารถบวกสายตาลดโอกาสเสี่ยงในการเป็นต้อหินต้อกระจกและจอประสาทตาเสื่อมได้ด้วยนะคะ หัวไชเท้าผักที่เหมาะในการนำมาปรุงเป็นสุขหรือว่าแกงจืดๆในหัวไชเท้ามีแร่ธาตุที่สำคัญมีวิตามินเอและบีเป็นประโยชน์ต่อดวงตาของเรานอกจากนี้แกงจืดหัวไชเท้าสามารถนำมาทำอาหารได้อย่างหลากหลายช่วยปกป้องระบบสายตาจากโรคต้อกระจกได้ด้วยค่ะ