สัญญาณอันตรายเมื่อเราออกกำลังกายมากจนเกินไปมีอะไรบ้าง

สำหรับการออกกำลังกายก็เป็นเรื่องที่ดีแต่ว่าก็จะให้โทษกับร่างกายเมื่อเราออกกำลังกายมากจนเกินไปและมีวิธีสังเกตอย่างไรสำหรับสัญญาณอันตรายเมื่อคุณออกกำลังกายบางส่วนเกินไปก็คือ จะรู้สึกอ่อนเพลียหมดแรงจะไม่กระปี้กระเป่าภูมิคุ้มกันจะลดลงจากการใช้พลังงานในร่างกายมากเกินไปจะพักผ่อนไม่เพียงพออรุณจะไม่สดใสไม่เบิกบานจะบอกว่าการออกกำลังกายเป็นเรื่องที่จำเป็นที่จะต้องทำจะกดดันตัวเองจะมองว่าเป็นการผ่อนคลายค่ะ

จะนอนไม่หลับมีเรื่องให้คิดจิตใจจะไม่สงบร่างกายจะตื่นตัวตลอดเวลารวมจะแปรปรวนหงุดหงิดง่ายไม่มั่นคงด้วย จะปวดเมื่อยไปทั้งตัวหรือเฉพาะส่วนที่ออกกำลังกายส่วนที่สึกเรารู้บาดเจ็บก็จะไม่รับการรักษาหรือซ่อมแซมจะกระหายน้ำเหนื่อยมากคิดไปเรื่อยๆจนอาจจะเป็นลมหมดสติได้ค่ะ สำหรับโทษของการออกกำลังกายมากเกินไปร่างกายจะผิดปกติจะเจริญเติบโตไม่เต็มที่จะหยุดการเจริญเติบโต

ร่างกายภายนอกนั้นจะดูดีแต่ละว่าระบบภายในกับปรวนสำหรับการทานโปรตีนหรือเวย์โปรตีนควบคู่กับการออกกำลังกายถ้าไม่สามารถควบคุมอาหารให้มีความสมดุลจะทำให้ร่างกายขาดสารอาหารจะได้รับโปรตีนมากจนเกินไป ดังนั้นแล้วเมื่อเราออกกำลังกายแต่พอดีในระดับที่ร่างกายของเรารับได้ต้องทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ไม่ทานอาหารชนิดใดชนิดหนึ่งเป็นเวลานานเพื่อให้เราได้รับสารอาหารที่มีความหลากหลายนะคะ