เครื่องดื่มชูกำลังอันตรายกว่าที่คุณคิดไว้

และสำหรับนอกจากเครื่องดื่มกาแฟเครื่องดื่มชูกำลังก็เป็นอีกหนึ่งส่วนใดที่คนไทยนิยมดื่มโดยเฉพาะคนวัยทำงานแต่คุณรู้ไหมครับว่าเครื่องดื่มชูกำลังไหนอันตรายกว่าที่คุณคิดนะคะอาจจะทำร้ายสุขภาพของเราโดยที่ไม่รู้ตัวแล้วการดื่มเครื่องดื่มชูกำลังนั้นมีอันตรายอย่างไรบ้างค่ะ จะมีอาการข้างเคียงการเที่ยวดื่มอาจจะส่งผลเป็นอันตรายกับการเกิดผลกระทบในชีวิตประจำวันของเราได้โดยเมื่อดื่มเกิน 2 ขวดต่อวัน

อาการข้างเคียงก็จะมีอาการหน้ามืดใจสั่นเวียนศีรษะไม่หลับจะรุนแรงถึงขั้นกระเพาะปัสสาวะอักเสบหัวใจวายได้เลยค่ะ จะเครียดและวิตกกังวลได้ง่ายๆเพราะว่าเครื่องดื่มชูกำลังส่วนใหญ่นั้นจะมีคาเฟอีนผสมอาจจะทำให้เกิดความเครียดและวิตกกังวลและยังเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจเครื่องดื่มชูกำลังจะทำให้หัวใจต้องทำงานหนักควรดื่มเครื่องดื่มชูกำลังให้น้อยลงหรือเลิกดื่มไปเลยจะดีกว่าค่ะ จะเสี่ยงเป็นโรคเบาหวานสำหรับเครื่องดื่มชูกำลัง

ส่วนใหญ่น่าจะมีน้ำตาลผสมเสี่ยงต่อการเป็นเบาหวานและทำให้ภูมิคุ้มกันต่ำลงชื่อน้ำตาลจะไปยับยั้งการทำงานของระบบการทำให้ร่างกายอ่อนแอและป่วยด้วยโรคต่างๆได้ดังนั้นใครที่อยากไม่อยากเป็นเบาหวานให้หลีกเลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มชูกำลังจะดีที่สุดค่ะ อารมณ์จะแปรปรวนง่ายคุณลองสังเกตว่าคนที่ดื่มเครื่องดื่มชูกำลังจะมีอารมณ์แปรปรวนมักจะคิดอะไรในแง่ลบเพราะว่าคาเฟอีนที่มีในเครื่องดื่มจะลดการหลั่งสารเอ็นโดรฟินที่เป็นสารแห่งความสุขทำให้อารมณ์แปรปรวนและโกรธง่ายด้วยค่ะ