คอตตอนบัดห้ามใช้ปั่นในรูหูจริงหรือไม่

aHR0cDovL3A0LmlzYW5vb2suY29tL2hlLzAvdWQvMC8zMzc3L3RodW1iLmpwZw==

หลายคนนั้นต้องรู้จักคัตตอนบัตเพราะว่านอกจากจะทำนำมาใช้เช็ดกระเป๋าเป็นประจำได้ยังนำมาทำความสะอาดในพื้นที่แคบแคบได้สามารถทำความสะอาดแผลทำความสะอาดสะดือเช็ดอายไลเนอร์แล้วทำไมเค้าต้องบัตรห้ามนำมาเช็ดหูวันนี้เรามีคำตอบให้ค่ะ แล้วทำไมคัตเติ้ลบัตห้ามใช้เช็ดหูซึ่งทางการแพทย์ก็ไม่แนะนำให้มีการใส่ข้าวต้มบัตรหรือสีอะไรเข้าไปในรูหูเพราะว่าขี้หูเป็นเรื่องธรรมดาธรรมชาติที่ถูกผลิตออกมาเป็นการป้องกันสิ่งแปลกปลอมเข้าไปในหูสำหรับวิธีในการทำความสะอาดหูเพียง

แค่เราใช้คัตตอนบัตหรือสำลีอื่นๆเช็ดบริเวณรอบนอกรูหูหรือว่าปากโลหะการทำความสะอาดในกรณีที่หมูสกปรกหรือว่าขี้หูไหลออกมาหากใช้คัตตอนบัตตันอาจจะทำให้เป็นแผลได้ค่ะ แล้วการทำความสะอาดหูอย่างถูกต้องต้องทำอย่างไรห้ามแคะและปั่นหูด้วยคัตตอนบัตเพียงเรานำเข้าต้นๆไปชุบแอลกอฮอล์น้ำเกลือหรือของเหลวแต่ว่าห้ามนำมาแกะเลยเพราะจะทำให้รูหูแห้งถ้าหากของเหลวนั้นไหลเข้าไปในชั้นหูจะทำให้เกิดอาการระคายเคือง

ฉันอาจเป็นโรคหูหนวกได้เลยนะคะ การใช้คอตตอนบัดทำความสะอาดเพียงใบหูบริเวณรอบปากรูหูเมื่อน้ำเข้าทุกครั้งหลังอาบน้ำเสร็จให้ใช้สำลีอุดหูก่อนสระผม หากเรารู้สึกว่าน้ำเข้าหูให้เรายังหุงข้าวนะลงเขย่าเบาๆกระโดดให้น้ำออกหลีกเลี่ยงการใช้คัตตอนบัตเช็ดเข้าไปในรูหูนะคะ เพราะว่าหูของเราเป็นอวัยวะที่ละเอียดอ่อนทั้งเป็นประสาทสัมผัสที่สำคัญการได้กลิ่นรับรู้การสัมผัสทั้งนั้นเราต้องรักษาให้ดีๆเราต้องไม่ฟังเพลงดังจนเกินไปและทำความสะอาดอย่างระมัดระวังด้วยนะคะ