อาหารคอเลสเตอรอลสูงต้องลดก่อนเสี่ยงเป็นไขมันอุดตันเส้นเลือด

woman hand with green nails toasting french fries in restaurant

และในช่วงของการตรวจสุขภาพประจำปีเราเองก็ต้องใจเต้นว่าถ้าหากเราไปตรวจแล้วจะเจออะไรคนออกมาจะเป็นอย่างไรเมื่อเจอความผิดปกติส่วนใหญ่ก็จะกลัวก็คือค่าของคอเลสเตอรอลและน้ำตาลซึ่งไม่ว่าอายุเท่าไหร่ก็เสี่ยงที่จะเป็นเหมือนกันถ้าหากอยากมีสุขภาพที่ดีไม่เป็นโรคร้ายไม่อยากตรวจสุขภาพแล้วเจอก็ต้องลดการทานอาหารเหล่านี้ลงด้วยนะคะ ลดเนื้อแดงและเนื้อติดมันเนื้อแดงส่วนใหญ่จะมากับมันและแทรกอยู่ในอณูของเนื้อและยิ่งลายพร้อย

ก็จะยิ่งอร่อยจะรู้ไหมว่าความอร่อยนั้นจะทำร้ายร่างกายของเราเราควรเลือกเนื้อที่ไม่ติดมันหรือติดน้อยและอย่าทานมากเกินไปในปริมาณที่เหมาะสมเนื้อไม่ติดมันขนาดเท่าฝ่ามือความหนาปลายนิ้วก้อย 1 ชิ้นต่อสัปดาห์นะคะ ควรลดอาหารสำเร็จรูปซึ่งเกือบจะ 100 เปอร์เซ็นต์ของอาหารสำเร็จรูปก็จะมีไขมันทรานส์แม้ว่าจะเป็นอาหารฟาสต์ฟู้ดแฮมเบอร์เกอร์แหนมขนมอบกรอบขนมปังขนมเค้กและตระกูลเบเกอรี่ไม่แพ้กระทั่งกาแฟทรีอินวันด้วยค่ะ

ให้ลดเครื่องไหนตอนเด็กๆเราจะโดนบังคับให้รับประทานเครื่องในเพราะมีคุณค่าทางด้านอาหารมากมายไม่ว่าจะเป็นธาตุเหล็กแต่ละการที่เราควบคุมปริมาณโคเลสเตอรอลให้หลีกเลี่ยงเครื่องในสัตว์ก็จะดีกว่าเพราะถึงแม้จะมีสารอาหารที่ดีแต่ก็ต้องมาพร้อมกับคอเลสเตอรอลสูง ให้ลดแอลกอฮอล์ซึ่งจริงๆแล้วอยากให้เลือกใช้คำว่าเลิกเลยจะดีกว่าเพราะว่าแอลกอฮอล์นั้นไม่ได้ส่งผลดีต่อร่างกายและเป็นตัวการหลักของโรคร้ายมากมายและยังเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ร่างกายสร้างไขมันไตรกลีเซอไรด์เพิ่มมากขึ้นอีกด้วยค่ะ