สัญญาณอันตรายแพ้ภูมิคุ้มกันตัวเอง

Woman suffering from headache.

สำหรับโรคภูมิแพ้ตัวเองหรือว่าโรคพุ่มพวงไม่ใช่โรคใหม่หรือว่าเป็นโรคที่ฮิตหรือบงกัญตอนนี้แต่ว่าเป็นโรคที่มีผู้ป่วยจำนวนไม่น้อยเลยในประเทศไทยของเรารวมทุนต่างประเทศที่น่าแปลกก็คือคนดังหลายคนต่างเปิดโลกนี้ไม่ว่าจะเป็นคุณพุ่มพวง ดวงจันทร์ ที่ทำให้คนไทยรู้จักกันดีไม่ว่าจะเป็น selena gomez ศิลปินขวัญใจวัยรุ่นอเมริกันที่ต้องพักงานไปนานเพื่อรักษาตัวเองด้วย และก็อาจไม่รู้ตัวเพราะว่าสัญญาณและการเกิดขึ้นมาเล็กน้อยจะทำให้เราไม่ได้ที่จบกังวลแต่ว่าที่จริงสัญญาณเล็กๆนั้นจะนำไปสู่โรคที่อันตรายจนถึงขั้นเสียชีวิตได้ถ้าหากไม่รีบรักษาเลยนะคะ

แล้วภูมิคุ้มกันตัวเองนั้นเป็นอย่างไรสำหรับโรคภูมิคุ้มกันตัวเองหรือว่าโลกทั้งปวงเป็นโรคที่เกิดจากภาวะที่ร่างกายได้สร้างสรรค์ภูมิคุ้มกันที่ตั้งครรภ์ผิดปกติซึ่งจะเข้าไปต่อต้านเนื้อเยื่ออวัยวะต่างๆในร่างกายเป็นผลทำให้เกิดการอักเสบเรื้อรังในบริเวณนั้นได้ แล้วใครที่เสี่ยงเป็นโรคภูมิคุ้มกันตัวเองถึงแม้ว่าโรคภูมิคุ้มกันตัวเอง sle จะไม่ได้พบบ่อยแต่ก็จะพบได้เรื่อยๆตั้งแต่เด็กจนถึงผู้สูงอายุสาเหตุที่แท้จริงก็จะมีปัจจัยเสี่ยงที่ทำให้โครงการทำงานผิดปกติไม่ว่าจะเป็นพบในเพศหญิงมากกว่าเพศชายเกิดความผิดปกติของพันธุกรรม การติดเชื้อแบคทีเรียและติดเชื้อไวรัสบางชนิดมีอาการแพ้สิ่งต่างๆการสูบบุหรี่ผลข้างเคียงจากการใช้ยาบางชนิดเครียด

จากการทำงานและออกกำลังกายมากจนเกินไป อาการของโรคภูมิคุ้มกันตัวเองจะมีอาการผิดปกติทั่วไปสาเหตุก็อาจสมรรถปวดหัวอ่อนเพลียเบื่ออาหารและจะผอมลงด้วยอาการทางผิวหนังซึ่งมีผื่นแดงขึ้นบริเวณใบหน้าช่วงตรงกลางและโหนกแก้มทั้งสองข้างคล้ายกับผีเสื้อและอาจจะมีผมร่วงจะมีอาการปวดตามข้อปวดตามกล้ามเนื้อไม่มีอาการบวมแดงแต่ว่าจะบวชได้ทุกส่วนไม่ว่าจะเป็นข้อเท้าข้อเข่าข้อมือข้อนิ้ว ในการรักษาโรคภูมิคุ้มกันตนเองแทบจะควบคุมโรคให้สงบด้วยการให้ทานยาทำการรักษาตามอาการจิตตามอากาศไปเรื่อยๆจนกว่าจะสงบเข้ารับการรักษาตั้งแต่เริ่มทำตามที่แพทย์บอกควบคุมอาการก็จะดีขึ้นไม่ต้องน่ากลัวถึงขั้นเสี่ยงเสียชีวิตเลยนะคะ