ไขมันพอกตับภัยเงียบที่เสี่ยงเป็นมะเร็งตับ

ทางด้านอธิบดีกรมการแพทย์ได้เอามาเผยถึงไขมันพอกตับเป็นผักสุขภาพที่ใกล้ตัวทุกคนใครก็สามารถที่จะเป็นได้ถ้าหากปล่อยให้ลุกลามจะทำให้เป็นมะเร็งตับและรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิตให้แนะนำรับประทานอาหารที่มีประโยชน์หลีกเลี่ยงการรับประทานยาที่ไม่จำเป็นและเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ควรที่จะออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอป้องกันควบคุมรักษาโรคได้ว่าจะเป็นโรคเบาหวานโรคไขมันในเส้นเลือดโรคความดันโลหิตสูงทั้งยังช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคต่างๆด้วยซึ่งไขมันพอกตับเป็นภาวะสะสมไขมันที่มีมากอยู่ในรูปแบบของ

ไตรกลีเซอไรด์เซลล์ตับจะทำให้เกิดกับทุกคนโดยเฉพาะกลุ่มที่มีความเสี่ยงสูงก็คือผู้ที่ดื่มสุราเป็นประจำมีรูปร่างอ้วนเบาหวานมีไขมันในเส้นเลือดความดันโลหิตสูงจากการที่ได้ศึกษายังไม่พบอีกว่าผู้ที่มี ภาวะไขมันพอกตับกว่า 50% ในระยะแรกนั้นจะไม่แสดงอาการแต่ว่าในรายที่มีอาการอักเสบของตับร่วมด้วยจะมีอาการอ่อนเพลียรู้สึกปวดแน่นและเหนื่อยง่ายค่ะ ทั้งตัวเจ็บบริเวณชายโครงด้านขวาตำแหน่งของตับจากการที่ตับโต

และรักข้ามภพได้ด้วยจะเบื่ออาหารจะท้องเฟ้อท้องอืดขายอาหารไม่ย่อยท้องผูกหรือว่าท้องเสียเป็นประจำจะอึดอัดท้องแน่นท้องและอาจจะผอมลงโดยที่เราไม่ได้เกิดจากการอดอาหารหรือลดน้ำหนักถ้าเราปล่อยไว้ไม่รักษาไขมันพอกตับก็จะมีภาวะทวีคูณขึ้นเรื่อยๆจะทำให้เกิดภาวะตับแข็งลุกลามเป็นโรคมะเร็งตับจนเสียชีวิตได้เลยนะคะ ดังนั้นควรที่จะปรึกษาแพทย์เพื่อที่จะตรวจวินิจฉัยแนวทางในการป้องกันรักษาต่อไปด้วยนะคะ