ผักพื้นบ้านอร่อยเริ่ดและสรรพคุณสุดล้ำ

สำหรับกระแสอาหารคลีนก็ยังมีมาให้เราได้หันมาใส่ใจสุขภาพกับทางของเรามากขึ้นผักผลไม้ที่ขายตามท้องตลาดราคาก็โหดไม่ใช้เล่นเลยนะคะ การที่จะซื้ออาหารคลีนมาทางแบบอิงค์ก็จะเป็นซุปเปอร์ฟู้ดอย่าง ควินัว เมล็ดเจีย มันญี่ปุ่น กราโนล่าที่เราก็ต้องเสียเงินเป็นร้อยตัวเมืองเลยวันนี้เรามีผักพื้นบ้านที่ราคาไม่แพงรับรองเลยว่าให้ประโยชน์อย่างมากมาย ผักหวานป่าส่วนที่เราจะนำมาทำจะเป็นก้อนเล็กๆพร้อมกับยอดไปอ่อนจะเป็นสีเขียวสดนำมาทำอาหารที่มีรสชาติหวานให้เลือกที่ก้านและยอดใบอ่อนๆ สีเขียวสด

แต่ว่าถ้าหากเราทานแก่มากจนเกินไปจะเคี้ยวไม่สะดวกมากกว่านั้นมีอาหารจะช่วยในเรื่องการขับถ่ายรสหวานทานง่ายทำให้เราชุ่มชื่นสามารถบำรุงกำลังแก้อาการอ่อนเพลียได้ด้วย ดอกโสนตามแถบชานเมืองจะพบขายอยู่กับรสชาติและกลิ่นที่ไม่รุนแรงทำให้สามารถนำไปปรุงอาหารได้อย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็นต้มผัดแกงทอดจะทำได้หมดจะอ้วกแล้วทานกับน้ำพริกก็ทานได้ฉันจะมีสีมีรูปร่างที่สีเหลืองอ่อนๆ ที่น่าทานด้วยดอกโสนยังมีรสชาติที่หอมเย็น

สามารถบำรุงกำลังบำรุงหัวใจทางเราสดชื่นแก้อาการอ่อนเพลียได้ค่ะ ดีปลีเริ่มจากผักที่ไม่คุ้นหูขึ้นเรื่อยๆดีปลีเป็นหนึ่งในสมุนไพรไทยและมีรสชาติเผ็ดร้อนอยู่ทางภาคเหนือกับภาคใต้ของบ้านเรานิยมนำมาประกอบอาหารแห่งเครื่องเทศไม่ว่าจะเป็นพิษและพริกไทยจะใส่อะไรลาบคั่วคั่วกลิ้งเป็นต้นค่ะจะเป็นเผ็ดร้อนมีสรรพคุณคล้ายกับขิงข่ากระชายสามารถแก้อาการท้องอืดท้องเฟ้อและบำรุงธาตุไดเด้วยค่ะ