อาหารช่วยลดความดันโลหิตสูงและป้องกันเส้นเลือดสมองแตก

และสำหรับความดันโลหิตสูงเป็นอาการที่เริ่มต้นจากไปหลายโรคที่มีสาเหตุสำคัญมาจากพฤติกรรมในการทานอาหารและการใช้ชีวิตหากใครชอบทานอาหารเค็มและมีไขมันสูงก็ต้องมีสิทธิ์เป็นโรคความดันสูงและยิ่งไปกว่านั้นถ้าหากมีความเครียดสะสมหรือว่าไม่ปรับพฤติกรรมในการทานก็จะหนักจนก่อให้เกิดอันตรายต่ออวัยวะใด ซึ่งความดันโลหิตสูงนั้นจะเกิดได้อย่างไรเมื่อได้ตรวจรักษา

จะพบว่าเป็นโรคความดันโลหิตสูงแบบไม่ทราบชนิดอาจเกิดจากหลายปัจจัยสำคัญก็คืออิทธิพลของเอนไซม์เป็นสารเคมีที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีที่ชื่อเรียกว่าเลนินเป็นฮอร์โมนแองจิโอเทนซินเมื่อทำงานร่วมกันกับต่อมหมวกไตใต้สมองก็จากควบคุมน้ำเกลือแร่และโซเดียม และอาหารที่ช่วยลดความดันโลหิตสูงนั้นมีอะไรบ้างภาคกับผลไม้จะมีโพแทสเซียมสูงสามารถควบคุมความดันให้อยู่ในระดับปกติทางและผลไม้จะมีโพแทสเซียม

และว่าจะเป็นเมล็ดทานตะวันลูกเกดอินทผาลัมซึ่งใครที่เป็นผู้ป่วยโรคไตเรื้อรังให้หลีกเลี่ยงอาหารที่มีโพแทสเซียมสูงนะคะ ธัญพืชและโดยเฉพาะถั่วให้เลือกทานแบบอบแห้งแบบไม่อบเกลือจะช่วยลดความดันโลหิตสูงและไขมันที่ดีจะช่วยลดคอเลสเตอรอลในร่างกายแต่เราจะต้องทำในระดับพอดีเพราะธัญพืชจะให้พลังงานอยู่เหมือนกันค่ะ อาหารคลีนปรุงด้วยวิธีการใช้ให้มีไขมันต่ำแป้งไม่ขัดสีไม่ว่าจะเป็นข้าวกล่องขนมปังโฮลวีตหารับประทานอาหารคลีนเป็นประจำจะสามารถลดปริมาณโซเดียมในร่างกายและลดความดันโลหิตในระยะยาวได้