อาหารเพิ่มพลังงานช่วยเสริมสร้างความกระปรี้กระเปร่าได้

aHR0cDovL3AzLmlzYW5vb2suY29tL3dvLzAvdWQvMTIvNjM3MjMvYnJlYWtmYXN0LmpwZw==

สำหรับอาการอ่อนแรงอาจเกิดจากเราทานอาหารที่ให้พลังงานไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายและอาจจะละลายสารอาหารวันนี้เรามาดูกันว่าอาหารเพิ่มพลังงานมีอะไรบ้างแล้วทานและมีประโยชน์อีกด้วยคือ คาร์โบไฮเดรตเราทานอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตไม่ว่าจะเป็นแป้งข้าวเปลือกมันข้าวโพดอาหารเหล่านี้จะสามารถเสริมสร้างพลังงานให้เป็นอย่างดีและยังดูดซึมได้ง่ายไม่ว่าจะเป็นน้ำตาลแต่ว่า

การที่เราทานน้ำตาลมากจนเกินไปจะไม่เป็นผลดีต่อร่างกายของเราดังนั้นจึงควรทานธัญพืชไม่ขัดสีน้ำตาลชนิดที่ไม่ฟอกขาวก็ดีที่สุดแล้ว และสำหรับประโยชน์ในร่างกายของเราที่ได้รับจะเข้าสู่กระบวนการย่อยจะเปลี่ยนเป็นน้ำตาลกลูโคสและจะไหลผ่านกระแสเลือดอย่างค่อยเป็นค่อยไปจะทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดคงที่สม่ำเสมอน้ำอัดลมหรือกระถางขนมหวานจะทำให้เรารู้สึกสดชื่นเพียงแค่ชั่วคราว

แต่หลังจากนั้นร่างกายก็จะกลับมาอ่อนเทียนให้มีสมาธิค่ะ โปรตีนจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อและจะทำให้พลังงานแก่ร่างกายของเรานั้นดียิ่งขึ้นร่างกายจะเก็บเอาโปรตีนไปใช้เป็นพลังงานให้เป็นสิ่งสุดท้ายจะเก็บโปรตีนมาไว้ซ่อมแซมและเสริมสร้างเนื้อเยื่อรวมไปถึงฮอร์โมนเมื่อประทานโปรตีนเพียงพอกับความต้องการก็คือโปรตีน 1 กรัมต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัมถ้าหากโปรตีนมากก็จะส่งผลต่อระบบกำจัดของเสียภายในร่างกายของเราค่ะ