อาการเบื้องต้นที่บ่งบอกว่าเรากำลังตั้งครรภ์

BERLIN, GERMANY - NOVEMBER 28:  (EXCLUSIVE COVERAGE) Kerstin Linnartz poses during a portrait session announcing her pregnancy on November 28, 2014 in Berlin, Germany.  (Photo by Clemens Bilan/Getty Images)

สำหรับคุณสาวๆที่สงสัยว่าเมื่อเราตั้งครรภ์ตอนนี้อยู่หรือเปล่าแล้วอยากทราบว่าการนั้นมีอะไรบ้างว่าเราจะตั้งครรภ์จริงๆนั่นก็คือประจำเดือนที่ขาดอาการที่เราต้องสงสัยสกุลอะไรที่มีประจำเดือนมาตรงเวลาและจู่ๆประจำเดือนไม่มาต้องสันนิษฐานได้ 2 ข้อคือการตั้งครรภ์หรืออาจจะมีความผิดปกติแม้ว่าอาจจะเป็นแค่ส่วนเกินไปแต่ถ้าใครเป็นประจำเดือนแล้วไม่ตรงเวลาอาจจะไม่แน่ใจต้องรอดูต่อไป

อาการเจ็บหน้าอกเหมือนเต้านมคัดร่างกายของเรากำลังปรับสภาพให้น้ำนมเป็นการเตรียมความพร้อมให้กับคุณแม่ขนาดเต้านมก็ใหญ่ขึ้นบริเวณรอบหัวนมสีก็จะทำจะตั้งชูมองเห็นเส้นเลือดชัด จะปัสสาวะบ่อยขึ้นเมื่อมดลูกขนาดใหญ่จะขยายตัวไปเบียดกระเพาะปัสสาวะทำให้กระเพาะปัสสาวะเก็บน้ำได้น้อยขึ้นแล้วต้องลุกไปเข้าห้องน้ำบ่อยมากขึ้นค่ะ อาการเหนื่อยง่ายเมื่อเรารู้สึกอ่อนเพลียต้องการนอนตลอดเวลาฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนสูง

จะทำให้ร่างกายต้องการพักผ่อนอยู่ตลอดเวลาเลยค่ะ ต้องการทานอาหารที่ไม่เคยทานฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลงจะทำให้เรารู้สึกถึงรสชาติอาหารที่เปลี่ยนไปมีเพียงอยากลองของเปรี้ยวๆแต่อาหารที่ไม่เคยถามเราก็อาจจะชอบทานก็ได้ คลื่นไส้อาเจียนสิ่งที่เป็นตลอดก็คือการที่มีฮอร์โมนเปลี่ยนแปลงจะไม่เกิดการแพ้ท้องไม่ว่าจะเป็นเช้ากลางวันเย็นบางคนอาจจะแพ้แค่ตอนเช้าก็ได้ค่ะ