สัญญาณอันตรายโรคเบาหวานมีอะไรบ้าง

Obese patient on white background

สำหรับโรคเบาหวานเป็นภาวะที่มีกระแสเลือดและน้ำตาลสูงกว่าปกติเกิดจากการขาดฮอร์โมนอินซูลินหรือว่าประสิทธิภาพในการทำงานของฮอร์โมนอินซูลินลดลงทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดเพิ่มสูงขึ้นถ้าปล่อยไว้นานจะทำให้ร่างกายของเราเกิดภาวะโรคแทรกซ้อนกับอวัยวะต่างๆในว่าจะเป็นไตตารวมไปถึงระบบประสาทส่วนใหญ่อาหารที่เรารับประทานเข้าไปในร่างกายของเราจะทำปฏิกิริยาเปลี่ยนให้เป็นน้ำตาลหรือว่ากลูโคสเข้าสู่กระแสเลือด

สำหรับความสำคัญของอินซูลินและร่างกายของเราโรคเบาหวานกับอินซูลินเป็นฮอร์โมนตอนหนึ่งที่สำคัญในร่างกายของเราจะสร้างและหลั่งออกมาจากเบต้าเซลล์ของตับอ่อนจะทำหน้าที่ในการพาน้ำตาลกลูโคสเข้าสู่เนื้อเยื่อส่วนต่างๆของร่างกายของเราจะเกิดการเผาผลาญเป็นพลังงานที่สำคัญในการเมืองชีวิตจะทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดที่มีเพิ่มสูงขึ้นเป็นโรคเบาหวานและจะเป็นความผิดปกติในการเผาผลาญคาร์โบไฮเดรต

สําหรับสัญญาณอันตรายของโรคเบาหวานและมีอะไรบ้างเราจะมีอาการอ่อนเพลียพักผ่อนเพียงพอและไม่ได้ป่วยใครจะมีอาการปัสสาวะบ่อยผิดปกติจะผอมลงอย่างไม่ทราบสาเหตุจะหิวน้ำตาจะข้ามหมู่แบบไม่ทราบสาเหตุจะปวดเข่าปวดขาผิวหนังแห้งมีอาการคันตามเนื้อตัวและคันบริเวณปากช่องคลอด จะมีอารมณ์แปรปรวนโมโหง่ายแผลจะหายช้าแม่สลิดและจะไม่เป็นตกสะเก็ดสักที