จะแก้ปัญหาประจำเดือนมาไม่ปกติได้อย่างไร

ประจำเดือนมาไม่ปกติทำไงดี-300x220

สำหรับผู้หญิงอย่างเราเมื่อเข้าสู่วัยเจริญพันธุ์ประจำเดือนจะทำให้ร่างกายของเราเปลี่ยนแปลงทางด้านอารมณ์และทำให้เราหงุดหงิดง่ายทำอะไรก็ไม่ถูกใจลักษณะของประจำเดือนทหารเป็นประจำเดือนของเรามากมายกว่าปกติก็อาจจะเกิดได้ 1 เดือนรอบเดือนโดยที่ไข่ตกนานเยื่อบุโพรงมดลูกจึงหนาขึ้นประจำเดือนจึงขับเลือดออกมามาก สำหรับประจำเดือนมาน้อยผิดปกติบางคนอาจจะคิดว่าตัวเองโชคดีโดยที่ไม่ต้องเปลี่ยนผ้าอนามัยบ่อยแต่ว่าสิ่งนี้ก็ดีกับร่างกายของเราเลยนะคะ

การที่ประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมออาจจะเกิดจากเดือนนั้นไม่มีไข่ตกและเกิดจากความไม่สมดุลของฮอร์โมนเพศทำให้เราเครียดดังนั้นแล้วเราต้องดูแลร่างกายของเราให้แข็งแรงก่อนจะมีประจำเดือนต้องทำอย่างไรเราต้องปรับพฤติกรรมที่จะมีผลเสียก็จะเป็นการดื่มเหล้าสูบบุหรี่ ต้องออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอพักผ่อนให้เพียงพอพอเพียงหลีกเลี่ยงความเครียดรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ลดการทานหวานจัดและเพิ่มผักในแต่ละมื้อต้องฝึกสมาธิและการควบคุมอารมณ์ความรู้สึกทำให้จิตใจสงบลง

การที่ประจำเดือนมาไม่ปกติส่งผลต่อการมีบุตรหรือไม่ในความสามารถของการมีบุตรขึ้นอยู่กับการตกไข่และเมื่อผู้หญิงมีอาการประจำเดือนมาผิดปกติจะส่งผลโอกาสในการตั้งครรภ์น้อยกว่าคนที่มีประจำเดือนมาปกติ 30 ถึง 40 เปอร์เซ็นต์ก็เลยนะคะ ในบางครั้งก่อนที่จะมีประจำเดือนแล้วแต่อาการปวดหัวทานอาหารมากนอนไม่หลับหงุดหงิดอารมณ์แปรปรวนถ้าเรามีอย่างน้อย 5 อย่างนี้อาจจะเป็นวิธีที่รักษาหรือญาติต้องรับการรักษาจากแพทย์โดยตรงเลยค่ะ