ข้อเสียจากการไม่ขับถ่ายจะทำร้ายสุขภาพอย่างไร

Woman with stomach ache

สำหรับร่างกายของเรานั้นจำเป็นจะต้องขับถ่ายของเสียออกมาทุกวันแต่ว่าจะห่างเรากลั้นอุจจาระบ่อยครั้งหรือว่ามองข้ามการขับถ่ายทุกวันจะส่งผลเสียต่อสุขภาพของเราด้านใดบ้างคะ จะมีอาการท้องผูกและแน่นอนว่าถ้าเราไม่ขับถ่ายประจำทุกวันจะเป็นสาเหตุของการเกิดอาการท้องผูกเพราะว่าเมื่อร่างกายและถ่ายอุจจาระที่ค้างอยู่ภายในลำไส้และร่างกายก็จะดูดน้ำจากอุจจาระกลับมาใช้ทำให้อุจจาระแข็งมากขึ้น

และทำให้การขับถ่ายลำบากค่ะ จะทำให้เชื้อโรคแพร่มากขึ้นไม่เพียงแค่ร่างกายของเราจะดุเอาน้ำอุจจาระกับมาใช้แต่เชื้อโรคที่มีที่เจริญเติบโตในอุจจาระก็จะถูกดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือดทำให้เกิดอาการอักเสบภายในร่างกายจะส่งผลให้บุกรุกการทำงานหนักเชื้อโรคเหล่านี้จะเล่นงานร่างกายจะอ่อนเพลียจะสิวขึ้นท้องอืดปวดศีรษะและผิวหนังอักเสบค่ะ

จะมีสารพิษสะสมในร่างกายของเรามากยิ่งขึ้นด้วยการขับถ่ายเป็นวิธีช่วยขจัดสารพิษและสารเคมีให้ออกไปจากร่างกายแต่ว่าถ้าหากเราไม่ได้กลับไทยทุกวันจะสะสมและร่างกายของเราและยังเพิ่มปริมาณมากขึ้นเท่าเรากลั้นอุจจาระบ่อยครั้งเป็นแหล่งที่สารพิษจะเข้าสะสมในร่างกายของเราไม่ว่าจะเป็นลำไส้ใหญ่ดับกระแสเลือดทำให้สุขภาพของเรานั้นย้ำแย่น้ำหนักตัวจะเพิ่มมากขึ้น