ปัญหาสุขภาพสัญญาณเตือนร่างกายขาดวิตามินดี

Young woman

สำหรับวิตามินซีเป็นสารอาหารที่สำคัญที่ดีต่อร่างกายของเราและหลายคนอาจจะหันไปให้ความสนใจกับวิตามินและสารอาหารอื่น และอุจจาระในการรับประทานอาหารไม่ว่าจะเป็นวิตามินดีและแม้กระทั่งการตากแดดร้อนๆยามเช้าที่ยังเด็กเรื่องจะทำให้เกิดสุขภาพปัญหาถึงต่างๆ เรามาลองดูนะคะว่าปัญหาสุขภาพที่เกิดจากร่างกายขาดวิตามินดีและสัญญาณเตือนการขาดวิตามินในร่างกายนั้นมีอะไรบ้าง ผิวคล้ำง่ายขึ้นจากการศึกษาได้ค้นพบว่าแสงแดดระดับความรุนแรง สำหรับค่า SPF 30

จะลดประสิทธิภาพในการผลิตวิตามินอีในของเราถึงจุดหมายความว่าเราสามารถต้านทานแดดได้น้อยลงทำให้เกิดสีผิวคล้ำจากแสงแดดง่ายด้วยค่ะ จะทำให้ผิวของเราคล้ำจากแสงแดดได้ง่ายขึ้นดังนั้นแล้วถ้าใครรู้สึกว่าผิวพรรณเริ่มหมองคล้ำจากแดดอาจจะบอกว่าร่างกายของเราเตือนให้รู้ว่าเราต้องได้รับวิตามินดีเพิ่มมากขึ้น จะปวดเมื่อยตามตัวบ่อยๆในช่วงหน้าหนาวและตอนเช้าเมื่อลุกจากเตียงจะรู้สึกปวดเมื่อยตามร่างกายไม่ว่าจะเป็นกล้ามเนื้อและกระดูกบอกได้ว่าร่างกายของเรากำลังขาดวิตามินดีถึง 80% หรือ

จะมีอาการซึมเศร้าวิตามินดีเป็นสารอาหารที่มีบทบาทสำคัญที่สามารถกระตุ้นการทำงานของสารสื่อนำประสาทเซโรโทนินและยังมีการสอดคล้องกับผลการศึกษาทางการแพทย์ในปีคศ 1988 ที่เป็นโสดในกลุ่มอาสาสมัครเกี่ยวกับการได้รับวิตามินดีอย่างพอเพียงได้พบว่าพวกเขามีภาวะทางด้านอารมณ์เป็นเมล็ดทางบวกมากกว่าอาสาสมัครที่ร่างกายไม่ได้รับวิตามินดีอย่างเพียงพอค่ะ