แค่ฟันผุเสี่ยงเป็นโรคร้ายได้เลยค่ะ

สำหรับฟันผุเป็นปัญหาสุขภาพช่องปากที่เรานั้นไม่ควรที่จะมองข้ามเบื้องหลังของอาการฟันผุอาจจะมีปัญหาของโรคร้ายต่างๆตามมาแล้วจะมีโรคอะไรบ้างที่อาจจะมาพร้อมกับฟันผุ โรคหัวใจเชื่อแบคทีเรียนั้นจะไปกระจายที่หลอดเลือดแพร่เข้าสู่หัวใจจนทำให้เป็นโรคหัวใจ เสี่ยงต่อโรคสโตรคได้ด้วยแหละที่น่ากลัวที่สุดก็จะเป็นโรคอัมพฤกษ์อัมพาตเราไม่ควรละเลยเมื่อเรามีฟันผุเพราะจากการสำรวจพบว่าผู้ป่วยด้วยโรคหัวใจนั้นฟันผุถึง 91% เลยค่ะ

โรคกระดูกพรุนจะทำให้มวลกระดูกนั้นหายไปเกิดปัญหาโรคกระดูกพรุนได้ง่ายเพราะว่ามวลกระดูกจากแขนและขาถูกกระจายเพื่อนจะทดแทนด้วยกระดูกบริเวณฟันที่หายไปเราควรดูแลรักษาฟันอยู่เสมอไม่ให้ฟันผุควรรีบไปอุดหรือถอนฟันทันทีก่อนที่จะมีปัญหาโรคกระดูกพรุนตามมานะคะ โรคอ้วนสำหรับคนที่ฟันผุควรจะระวังโรคอ้วนเนื่องจากเมื่อฟันผุร่างกายของเราจะมีความไวกับไขมัน

ทำให้เกิดการบังคับมันมาสะสมไว้มากกว่าปกติสำหรับการเผาผลาญออกไปได้น้อยก็ยังเป็นผลเรื่องโรคอ้วนได้อย่างง่ายดายนั่นเองค่ะ ปอดติดเชื้อฟันผุจะนำไปสู่โรคปอดติดเชื้อได้เพราะว่าในขณะที่ฝันผุเชื้อโรคในฝันจะปะปนไปกับน้ำรายเมื่อเรากลืนน้ำลายลงคอเชื้อโรคจะกระจายไปสู่ปอดการติดเชื้อจะทำให้เกิดหนองในปอดหลายจุดเสี่ยงต่อการมีน้ำท่วมปอดได้ค่ะ