หลักในการใช้ผ้าอนามัยแบบสอดให้ปลอดภัยทำอย่างไร

และในปัจจุบันนั้นผ้าอนามัยแบบสอดรับความนิยมมากเพราะว่าใช้ง่ายและเพิ่มความสะดวกสบายในการเคลื่อนไหวและทำกิจกรรมต่างๆสำหรับการใช้ผ้าอนามัยแบบสอดใช้อย่างไรให้ถูกหลักและให้เกิดประสิทธิภาพที่ดีมีอะไรบ้าง ให้ล้างมือให้สะอาดก่อนสัมผัสที่พระใหม่เพราะว่าผ้าอนามัยแบบสอดจะต้องสอดเข้าไปในช่องคลอดจะต้องสะอาดและไม่มีเชื้อโรคสิ่งปนเปื้อนเพราะจะทำให้เราเกิดการอักเสบและติดเชื้อในช่องคลอดได้ให้ล้างมือให้สะอาดทุกครั้งก่อนจะใส่นะคะ ใส่ผ้าอนามัย

ให้ถูกด้านใครที่ยังไม่เคยใช้อาจจะงงกับการใช้ผ้าอนามัยแบบสอดให้ใส่ผ้าหน้าใหม่ให้ถูกด้านซึ่งด้านที่มีเชือกห้อยอยู่ด้านนอกต้องใส่เข้าไปให้ลึกประมาณสองข้อนิ้วและจะเป็นตำแหน่งที่เหมาะสมใส่แล้วจะไม่รู้สึกเจ็บไม่ต้องกลัวประจำเดือนจะออกมาเชือกที่ห้อยออกมาจากผ้าอนามัยไว้ใช้ดึงออกมาเมื่อต้องการเปลี่ยน ให้เปลี่ยนผ้าอนามัยทุก 2 ชั่วโมงเพื่อความสะอาดและควรเปลี่ยนผ้าอนามัยทุก 2 ชั่วโมง

เหมือนกับการใส่ผ้าอนามัยทั่วไปเพราะถ้าเราปล่อยไว้นานจะทำให้เกิดการติดเชื้อโดยเฉพาะในวันที่ประจำเดือนมาเยอะ ถ้าหากผ้าอนามัยเต็มเร็วก็ควรเปลี่ยนทันทีไม่จำเป็นจะต้องรอให้ครบ 2 ชั่วโมงนะคะ ต้องสังเกตอาการผิดปกติเมื่อใช้ สำหรับการใช้ผ้าอนามัยแบบสอดใครที่ไม่เคยใช้อาจจะมีการระคายเคืองหรือแพ้ให้เราสังเกตความผิดปกติไม่ว่าจะเป็นอาการคันในช่องคลอดประจำเดือนอีกกลิ่นผิดปกติถ้ามีอาการเหล่านี้ให้เลือกใช้ทันทีและถ้ารุนแรงก็ควรไปพบแพทย์อย่างด่วนเลยนะคะ