อันตรายจากสมุนไพรขับประจำเดือน

aHR0cDovL3A0LmlzYW5vb2suY29tL2hlLzAvdWQvMC80Njc3L3RodW1iX2hlcmJzLmpwZw==

สำหรับสมุนไพรที่มีสรรพคุณที่จะช่วยขับการประจำเดือนหรือช่วยกระชับมดลูกของเราส่วนใหญ่เป็นสมุนไพรที่มีส่วนประกอบเป็นสารเคมีของฮอร์โมนเพศหญิง ที่เรียกว่าไฟโตเอสโตเจนซึ่งเมื่อเราทานสมุนไพรชนิดนี้มีสารประกอบที่เหมือนกับการเพิ่มฮอร์โมนเพศหญิงทำให้ระบบการทำงานของอวัยวะต่างๆของเพศหญิงทำงานได้ดียิ่งขึ้น สำหรับการเพิ่มฮอร์โมนเพศหญิงจะมีผลข้างเคียงในด้านอื่นๆเยื่อบุโพร่งมดลูกจะหนาขึ้น

และจะส่งผลให้มีประจำเดือนของเรามากขึ้นมดลูกจะขยายได้มากยิ่งขึ้นประจำเดือนจะไหลง่ายยิ่งขึ้นด้วย สำหรับอันตรายของสมุนไพรของการขับประจำเดือนและกระชับมดลูกถ้าเรารับประทานสมุนไพรดังกล่าวแล้วอาการต่างๆจะกลับมาสู่สภาวะปกติแต่ถ้าหากรับประทานเป็นระยะเวลาติดต่อกันนานนานผู้ที่มีโรคประจำตัวก็จะมีความเสี่ยงมีอาการผิดปกติ สำหรับผู้ป่วยที่มีโรคประจำตัวที่ต้องระมัดระวังการทานสมุนไพรขับประจำเดือนมีโรคอะไรบ้าง โรคมะเร็งจะมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคมะเร็ง

โดยเฉพาะที่มดลูกรังไข่ปากมดลูกและเต้านม โรคที่เกี่ยวกับหลอดเลือดเป็นหลอดเลือดหัวใจอุดตันหลอดเลือดสมองตีบค่ะ โรคที่เกี่ยวกับมดลูกเนื้องอกมดลูกช็อกโกแลตซีสเยื่อบุมดลูกเจริญผิดที่ โรคหัวใจและลิ้นหัวใจรั่วหัวใจวาย โรคความดันโลหิตสูง ดังนั้นก่อนที่จะทานยาสมุนไพรควรเช็คร่างกายของเราให้ดีก่อนซึ่งทางออกที่ดีคือถ้าเรามีประจำเดือนควรปรึกษาแพทย์ก่อนนะคะ