ทานยาแก้แพ้แทนการนอนหลับมีผลข้างเคียง

Heap of small yellow  tablets (or pills) on white table with blur medicine bottle background

สำหรับยาแก้แพ้เป็นการทานเพื่อให้นอนหลับหลายคนเรื่องทานยาแก้แพ้จะทำให้หลับง่ายซึ่งมีผลข้างเคียงทำให้เราง่วงจริงๆแล้วการใช้ยาแบบนี้ก็ไม่ตรงกับวัตถุประสงค์และจะเป็นอันตรายต่อสุขภาพได้ ยาแก้แพ้ทานแล้วง่วงนอนหรือไม่ยาแก้แพ้นั้นจะมีสองกลุ่มคือทานแล้วง่วงและทานแล้วไม่ง่วงหลายคนที่รับยาแก้แพ้เมื่อมีอาการคัดจมูกน้ำมูกไหล

คุณหมอจะถามว่าเราต้องการแบบไหนเมื่อทานแล้วทำงานต่อได้ถึงแม้ว่าอาจจะมีโอกาสที่ยาแก้แพ้แบบไม่ง่วงมีราคาสูงกว่ายาแก้แพ้แบบทานแล้วง่วง ซึ่งคนจำนวนหนึ่งหลีกเลี่ยงการรับการบำบัดโรคนอนไม่หลับแต่จะซื้อยาแก้แพ้ที่ทำให้ง่วงซึ่งจะทำให้เรานอนหลับ แล้วยาแก้แพ้แบบทานแล้วง่วงจะมีผลข้างเคียงหรือไม่ ซึ่งยาแก้แพ้แบบทาแล้วง่วงจะทำให้มีอาการข้างเคียงคือคอแห้งปากแห้งใจสั่น

ท้องผูกสำหรับผู้ป่วยโรคต้อหินจะให้เกิดอาการกำเริบได้นะคะ ซึ่งยาแก้แพ้เป็นยาที่ควรใช้เมื่อเราจำเป็นหากใครใช้ยาแก้แพ้แบบทานแล้วง่วงอาจจะทำให้เราดื้อยาได้ค่ะ แล้วยาแก้แพ้ทานได้ทุกเพศทุกวัยหรือไม่สำหรับยาแก้แพ้ที่ทานแล้วง่วงมีผลข้างเคียงที่ชัดเจนกับระบบประสาทใจสั่นภาพหลอนมีการแนะนำให้ทานแบบไม่ง่วงเพื่อรักษาอาการแก้แพ้ให้ดีขึ้นและมีผลข้างเคียงน้อยลง