ควันรถยนต์เสี่ยงเป็นมะเร็งปอดและกระเพาะปัสสาวะจริงหรือไม่

Air pollution from vehicle exhaust pipe on road

สำหรับมลพิษซึ่งจะออกมาจากไอเสียของเครื่องยนต์เสียงแปลเสียงผิดมอเตอร์ไซค์อาจจะเป็นปัญหาต่อร่างกายของเราได้อย่างไรบ้าง ขวัญรถยนต์จะประกอบไปด้วยอะไรบ้างซึ่งขวัญจากท่อไอเสียประกอบด้วยสารคาร์บอนมอนออกไซด์ ไฮโดรเจนคาร์บอน คาร์บอนไดออกไซด์ และยังมีค่าหมอกควันที่ออกมาพร้อมกันซึ่งจะมีผงคาร์บอนเป็นส่วนประกอบของตะกั่วน้ำมันรถยนต์ที่มีสารอินทรีย์

จำพวกไนโตรเจนยางเหนียวเป็นสารประกอบ และสารประกอบของรถยนต์จะทำให้เกิดมะเร็งได้หรือไม่สำหรับขวัญและเขม่ารถยนต์และมีการวิจัยว่าเป็นสารที่ก่อมะเร็งจริงค่ะเมื่อเราสูตรเอาอากาศเหล่านี้เข้าไปสะสมในร่างกายมากๆอาจเป็นการเพิ่มความเสี่ยงให้เป็นมะเร็งนะว่าจะเป็นมะเร็งปอดและมะเร็งกระเพาะปัสสาวะได้เลยค่ะ แล้วขวัญรถยนต์ที่ไม่มีสีนั้นจะอันตรายหรือไม่สำหรับคนที่คิดว่าควันสีดำเท่านั้นที่เป็นอันตรายแต่จริงๆแล้ว

ความที่ไม่มีสีไม่มีกลิ่นก็เป็นอันตรายต่อหลังจากเราได้เหมือนกันอาจจะไม่มีการ์ดคาร์บอนมอนออกไซด์ที่เกิดจากควันรถยนต์สันดาปที่ไม่สมบูรณ์และทำให้ก๊าซคาร์บอนมอนออกไซด์ถูกเปลี่ยนเข้าสู่ชั้นบรรยากาศผ่านทางท่อไอเสียสำหรับคาร์บอนมอนอกไซด์สามารถเข้าไปสะสมในร่างกายของเราโดยที่ไม่รู้ตัวและเป็นก๊าซที่ไม่มีสีและไม่มีกลิ่นถ้าหากได้รับมากๆจะทำให้เราอ่อนเพลียสมองเราจะขาดออกซิเจนและทำให้เสียชีวิตได้เลยค่ะ