การดื่มน้ำน้อยจะส่งผลเสียต่อสุขภาพอย่างไรบ้าง

26_20160824155455.

คุณจะรู้หรือไม่คะว่าน้ำนั้นมีส่วนสำคัญกับร่างกายของเรามากแค่ไหนซึ่งร่างกายของมนุษย์เรานั้นจะมีน้ำเป็นส่วนประกอบถึง 70% และน้ำเป็นองค์ประกอบที่สำคัญของทุกเซลล์ในร่างกายของเราแต่ด้วยวิธีในการดำเนินชีวิตเราอาจจะทำเพียงดื่มน้ำให้น้อยลงเอาแต่นั่งที่หน้าโต๊ะทำงานทำให้เกิดอาการขาดน้ำแล้วเราจะรับประทานน้ำช่วงเวลาแค่ทานข้าวมื้อละแล้วแก้วเท่านั้นค่ะ สำหรับการดื่มน้ำให้เพียงพอกับร่างกายเราควรดื่มวันละ 6-8 แก้ว

ถ้าหากน้อยกว่านั้นร่างกายของเราจะเข้าสู่ภาวะขาดน้ำได้แล้วจะส่งผลเสียต่อสุขภาพเราด้วย จะคิดช้าและไม่กระฉับกระเฉง สำหรับปริมาณของน้ำในร่างกายไม่เพียงพอจะทำให้เลือดไปสูบฉีดทั่วร่างกายและเลือดมีความคนหนึ่ทำให้หัวใจไม่สามารถสูบฉีดเลือดไปเลี้ยงที่สมองได้ค่ะ จะท้องผูกเพราะว่าทำให้เราอยากทำให้เราลำบากในการขับถ่ายอีกด้วยค่ะ จะส่งผลกับข้อกระดูกถ้าหากข้อต่อแห้ง

และไม่ชุมชื่นจะทำให้ข้อต่อต่างๆจะรับแรงกระแทกได้ไม่ดีพอเลยค่ะ จะเป๋าสวอักเสบสำหรับการดื่มน้อยจะเป็นสาเหตุของโรคทางเดินปัสสาวะอักเสบและกระเพาะปัสสาวะอักเสบได้ค่ะ สำหรับผิวพรรณของเราจะไม่สดใสเพราะว่าขาดน้ำจะไม่ชุ่มชื้นทำให้ผิวหยาบกร้านแห้งมองข้ามแล้วจะดูแก่กว่าวัยได้อีกด้วย