มาลดความดันแบบธรรมชาติที่ไม่ต้องพึ่งยา

26_20161117114635.

และในการดำเนินชีวิตของเราในปัจจุบันทำให้ต้องเจอกับโรคความดันโลหิตสูงกันเป็นจำนวนมาก กับการที่ขาดการออกกำลังกายการรับประทานอาหารที่ไม่ถูกสุขลักษณะ และก่อนที่จะไปเพิ่งยาลดความดันโลหิตหรือว่าคนไหนที่คุณหมอได้สั่งยามาให้ก็ลองดูสมุนไพรธรรมชาติที่มีคุณสมบัติช่วยลดความดันโลหิตกันดีกว่านะคะ

สำหรับกระเทียมนั้นมีสรรพคุณในเรื่องของลดความดันโลหิตสูงหรือว่าโดยเฉพาะหัวกระเทียมแก่ค่ะ ขึ้นช่ายเราสามารถรับประทานได้วันละสี่ต้นจะช่วยเรื่องลดความดันและสามารถลดคอเลสเตอรอลและไตรกลีเซอไรด์ กระเจี๊ยบแดงซึ่งในกระเจี๊ยบแดงนั้นมีสารแอนโทไสยานินที่จะช่วยเสริมสร้างให้หลอดเลือดของเรานั้นแข็งแรงได้ ใบบัวบกเราสามารถเติมน้ำใบบัวบกเป็นประจำจะทำให้ความดันโลหิตต่ำลงได้เลยนะคะ

ใบมะรุมสำหรับใบแล้วรักของมนุษย์นั้นจะมีฤทธิ์ในการลดความดันโลหิตได้ค่ะ กระเพราสำหรับคนที่มีความดันโลหิตสูงควรรับประทานใบกระเพาเป็นประจำด้วยนะคะ ฟ้าทลายโจรสามารถนำมาสกัดซึ่งมีฤทธิ์ในการลดความดันโลหิตได้และจะช่วยเรื่องการขยายหลอดเลือดลดอัตราการเต้นของหัวใจไม่ให้เร็วจนเกินไปด้วยนะคะ กล้วยจะช่วยให้ปริมาณโพแทสเซียมกับโซเดียมในร่างกายของเรานั้นสมดุลย์กันด้วยค่ะ